เก๋ไก๋ไกด์ สไตล์คุณ

เก๋ไก๋ไกด์ สไตล์คุณ

เก๋ไก๋ไกด์ สไตล์คุณ

อำเภอเมือง จ.เพชรบุรี 18 ก.ค. 2560

Like Tweet

เพชรบุรี มันดีต่อพุง

เบื่องาน เบื่อกรุงเทพ เบื่อของเวฟในเซเว่น เบื่อข้าวแกงร้านป้า เบื่อหน้าบางคน จนอยากออกไปเที่ยว แต่ก็ไปได้แป๊บเดียว นอกจากความขี้เบื่อแล้วข้อจำกัดยังเยอะไปหมด  แต่ก็เอาเถอะเพราะสุดท้ายแล้วเมืองไทยมันก็มักจะมีที่เที่ยวที่ตอบโจทย์เราได้อยู่ดี อย่างทริปนี้ที่เพชรบุรีคือคำตอบของผม

เพชรบุรีรอบนี้ไม่เหมือนรอบไหนๆ เพราะเราไม่มีสวนน้ำและชะอำอยู่ใน list แต่ที่จดยาวเป็นหน้ากระดาษคือร้านของกินที่เหมือนกับว่าเราเพิ่งผ่านภาวะอดยากมา 555 ไม่ใช่อะไรหรอกครับ แต่อยากจะบอกว่าที่เพชรบุรีแห่งนี้ เสมือนเป็นครัวใหญ่ใกล้กรุงเทพ มีแต่ของกินเด็ดๆ ราคาถูก ทั้งของคาว ของหวาน ก๋วยเตี๋ยวชามละสิบห้ายี่สิบก็ยังมีให้เห็นได้ที่นี่นะครับ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเดี๋ยววันนี้จะพาไปชิม 13 ร้านเด็ดเมืองเพชรบุรีกับ “รีวิวสายหมี เพรชบุรีมันดีต่อพุง!”

#เพชรบุรีมันดีต่อพุง

เรือนเลเล

เริ่มต้นกันที่ร้านแรกเลย เรือนแลเล แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าวิวดีแค่ไหน กินไปแลเลไป เจริญอาหารสุดๆ

ร้านแรกก็จัดมาเต็มโต๊ะแล้ว เมนูแนะนำทั้งนั้น!

กุ้งทอดกระเทียม พูดแล้วยังน้ำลายไหล กุ้งเป็นตัวๆ กับกระเทียมกรอบๆ จิ้มซอสพริกหน่อยๆ โอยยย!!!หิว

ยำชะครามกุ้งสด จานนี้เรียกว่าเด็ดไม่แพ้กัน ใบชะครามกรอบๆราดซอสยำรสชาติจี๊ดจ๊าด กินคู่กับกุ้งเนื้อแน่นๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด หมดจานแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม!!! จานนี้พี่ก็รักไม่แพ้กัน เพราะที่ผ่านมาเคยกินแต่ผัดไข่เค็มแบบเหลวๆ แต่ที่เรือนแลเล มาแบบผัดแห้ง ได้เนื้อทั้งหมึกทั้งไข่เค็มแบบเน้นๆ รักเลยยยยยย

ทอดมันปลาเนื้อหนึบ กับ ใบกระเพรากรอบๆ ก็มา

เธอเห็นความพริก ความหอม ความตระไคร้และน้ำยำไหม!!! ยั่วน้ำลายอะไรเบอร์นี้ ปลากะพงกรอบแบบว่า กัด 1 คำ ได้ยินถึงดวงจันทร์นั่นเลย  กับน้ำยำจี๊ดจ๊าด จะบ้าแล้วพี่บ่าว!!!

บางตะบูน

หลังจากจัดเต็มกับมื้อแรกที่เพชรบุรีกันไปแล้ว ก็พร้อมเที่ยวเต็มที่ คราวนี้เรามาลงเรือรับลมไปดูฟาร์มหอย แล้วก็วิถีชีวิตชาวประมงในแถบบางตะบูนกัน งานนี้ได้ไกด์สุดเก๋า ลุงเปลว เป็นคนขับเรือพาเราเที่ยวในครั้งนี้ครับ

ในระแวกอ่าวบางตะบูนที่เราแล่นเรือออกมา จะเห็นบ้านแบบนี้เต็มไปหมด มันคือบ้านที่ชาวบ้านเค้าสร้างไว้เพื่อนอนเฝ้าหอยครับ

นี่เลยครับ ฟาร์มหอยแมลงภู่ หอยมันก็จะมาเกาะตามหลักที่ชาวบ้านเค้าเอามาตั้งไว้ เรียงเป็นแนวยาวสุดลูกหูลูกตาเลยแหละ

อันนี้คือเรือที่ไว้ลากหอยลายครับ ลุงเปลวบอกให้ฟังว่า หอยแมลงภู่จะจะเกาะตามเสา หอยแครงจะอยู่บนเลน ส่วนหอยลายต้องไปลากเอามา

อันนี้น่าจะกำลังเอาหอยขึ้นฝั่ง

ฟาร์มหอยชัดๆอีกสักภาพ

อันนี้คือบ้านพักกลางน้ำที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักได้ วิวดีจริง แต่ผมกลัวโดนทิ้งจัง #คนเหงา2017

 

นี่คือต้นตะบูน ซึ่งเมื่อก่อนระแวกนี้จะมีต้นตะบูนเยอะมากๆ เค้าจึงเรียกที่นี่ว่า “บางตะบูน”

แอบถ่ายลุงเปลวมาหนึ่งภาพ อยากจะบอกว่าลุงเปลวเป็นไกด์ที่ทำให้เราเพลิน และสนุกกับการล่องเรือในครั้งนี้ ลุงพูดเก่ง น่ารัก คุยสนุก ขับผ่านไปตรงไหนลุงก็มีเรื่องเล่าทุกที่ ก็เพราะลุงขับเรือรับจ้างแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว แต่ก่อนมีหลายลำนะ แต่ตอนนี้เหลือของลุงเปลวอยู่เพียงลำเดียวที่รับจ้างพาเที่ยวแบบนี้ น่าเสียดายนะครับที่อะไรแบบนี้กำลังจะหมดไป ยังไงลงเรือเที่ยวติดต่อลุงได้นะครับ

Chedi View Hostel & Rooftop Bar

มาเพชรบุรีรอบนี้ เปลี่ยนจากนอนรับลมชมวิวริมทะเล มารับลมชมวิวเจดีย์กันบ้าง ที่นี่คือ Chedi View Hostel & Rooftop Bar โฮสเทลน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เจ้าของใจดี สถานีนี้ นอนชิล

เย็นๆ ค่ำๆ ขึ้นไปนั่งรับลมชมวิวเขาวังแบบเต็มๆบน Rooftop ได้ด้วย แถมถ้ามาวันศุกร์กับเสาร์ จะมี Bar Cocktail เล็กๆให้จิบไปชิลไปอีก เพลินนนนนมากพูดเลย

เด็กๆฝันอยากนอนเตียงสองชั้น วันนี้ฝันเป็นจริงแล้ว 555 ห้อง Dorm สวยมากครับ

โอเค! ไปต่อกันที่ร้านเด็ดเมืองเพชรบุรีดีกว่า! หลังจากนี้จะเป็นการยั่วน้ำไหลชวนหิวแบบรัวๆ แล้วนะครับ 5 4 3 2 ไป!

เจ๊กเม้ง 2

JM Cuisine หรือ เจ๊กเม้ง 2 ใครชอบกินเส้นต้องมา แต่ไม่ชอบกินเส้นก็ต้องมาเหมือนกัน เพราะมันมีแต่ของอร่อยๆ ทั้งนั้น แถมหน้าไม่งอ รอไม่นานตามสโลแกนร้านเลย สั่งปั๊บได้กินปุ๊บ อย่างเมนูแรกที่ผมอยากจะแนะนำ บะหมี่ไข่เจียวกรรเชียงปูราดซอสตาลโตนด ความหวานนุ่มๆจากน้ำตาลโตนดเมืองเพชร ราดลงบนเนื้อปูแบบเน้นๆ กินพร้อมกับไข่และเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม บอกเลยว่า ฉ่ำใจสุดๆ

ความบะหมี่ยังไม่จบ! เพราะนี่คือบะหมี่ต้มยำปลาน้ำข้น ดูจากสีน้ำก็น่าจะรู้ ว่ารสชาติมันจะเข้มข้นแค่ไหน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับโบราณ เนื้อสับปรุงรสแบบจัดเต็ม ราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวๆนุ่มๆ เพิ่มความฉุ่มด้วยไข่ โว้ยยย สติจะแตก!

บอกแล้วไง ว่าไม่ชอบเส้นก็มาได้! กระเพรากุ้งกระต่อมโปะด้วยไข่ดาวเยิ้มๆ พิมพ์ไปหิวไป น้ำตาจะไหลแทนน้ำลายแล้วววว หิว!!!

ร้านพวงเพชร

ร้านพวงเพชร กับจานแรก เต้าหู้ทรงเครื่อง ถ้าใครชอบกินเต้าหู้ ก็จะรู้ดีว่าเครื่องที่เห็นเหล่านี้มันดีงามแค่ไหนเมื่อได้กินกับเต้าหู้ 555 เรียกได้ว่าจัดแน่นจัดเต็มแบบสุดๆ รสชาติที่ไม่ต้องพูดถึง ยดซดก็ทำมาแล้ว 555

ปลากะพงผัดฉ่า มันคือจานเด็ดที่คนกินเผ็ดห้ามพลาด!!! แม้รสชาติจะเผ็ดจนจะพ่นไฟได้ แต่มันแลกมากับความอร่อยในแบบที่ต้องเติมข้าวแล้วเติมข้าวอีกเลยทีเดียว หร่อยจริงไม่ได้โม้!!!

ผัดโป๊ยเซียน มาปราบเซียนความเผ็ดด้วยผัดโป๊ยเซียนกันดีกว่า มันคือวุ้นเส้นนุ่มๆที่คลุกเคล้ากับเครื่องต่างๆแบบจัดเต็ม มาตัดความเผ็ดได้ดีเลยทีเดียว

ปิดท้ายกันแบบเบาๆ ด้วยหอยจ้อทอดกรอบ เพลินนนนนนนนมาก

ร้านลอดช่องโอวทึ้งนายกี๋

มาเพชรบุรี ของดีอีกหนึ่งอย่างคือลอดช่อง!!! มีสองร้านเด็ดที่อยากจะแนะนำ ร้านแรก โอวทึ้ง(นายกี๋) ร้านนี้ดูจากผนังก็รู้แล้วว่าดังแค่ไหน ทั้งรูปถ่ายทั้งใบยืนยันมากมาย

 

ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่ไอติมน้ำตาลโตนด เกินมาก็เพิ่งเคยกิน มันหวานแบบกลมกล่อมกำลังดี ยอมใจเลยอ้วนก็อ้วน ยังไงก็จะกิน! ส่วนเครื่องอื่นๆ ก็สั่งตามใจชอบ มีให้เลือกเยอะมาก

ลอดช่องโพธิ์การ้อง

มาถึงอีกร้าน ลอดช่องท่าโพธิ์การ้อง ร้านนี้เด็ดไม่แพ้กัน เครื่องเยอะจัดเต็ม แถมความหวานมันกำลังดีเลย ส่วนตัวแอบเทใจให้ร้านนี้เพราะผมชอบกินหวานน้อย เพราะความหวานมีในใจเยอะแล้ว 555

ดูเครื่องข้างล่างสิ แน่นจริงๆ ใครชอบกินขนมไข่อย่าลืมสั่งมาใส่กับลอดช่องนะ โคตรดี!!!

พรระวี ทองม้วนนิ่ม

ถ้ามาเดินถนนคนเดินวันเสาร์ จะเจอกับร้าน พรระวี ทองม้วนนิ่ม ทำกันสดๆตรงนั้นเลย แป้งเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับเครื่องแบบใส่เต็มๆ พอออกจากเตาร้อนๆก็หอมจนอดใจไม่ไหวเลย

Hungry Hippo

Hungry Hippo คาเฟ่เล็กๆใจกลางเมืองเพชรบุรี ไม่ว่าจะมานั่งชิล หรือหิวระดับฮิปโป ที่นี่ก็ได้หมด เพราะเค้ามีทั้งอาหารคาว อาหารหวานชิคๆให้เลือกมากมาย

แต่มื้อนี้ ผมขอจัดเบาๆละกัน อยากให้ท้องไส้ได้พักบ้าง 555

ความฮิปของร้าน และเจ้าของ

เค้กจิราพร

 ไหนๆมาสายหวานกันหลายร้านแล้ว ขอปิดท้ายอีกหวานด้วยร้านเค้กนุ่มๆ กินง่ายราคาสบายกระเป๋า เค้กจิราพร เดินเข้าไปความหอมของเค้กก็ทำให้อยากจะคว้าทุกอย่างที่ขวางอยู่ตรงหน้า 555 ในร้านมีขนมเยอะมาก ไม่ใช่แค่เค้กอย่างเดียว เลือกไม่ถูกเลย

คว้าอันนี้มากินในรถ เค้าเรียกว่าอร่อยแบบมินิมอล 555 ราคาไม่แพง อร่อยแบบกำลังดี ไม่เลี่ยนแต่นุ่ม หอม ฟิน

ท่งเชียง ขนมจีนทอดมัน

มาเพชรบุรี ของดีประจำท้องถิ่นอีกหนึ่งอย่างคือ ขนมจีนทอดมัน มีหลายร้านเลย แต่ร้านที่ผมจะพามากินวันนี้ก็คือ ท่งเชียง ขนมจีนทอดมัน เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงเลย ทอดมันนี่ก็ทอดกันสดๆหน้าร้านเลยทีเดียว หอมและหิวจริงๆ

ตอนแรกเข้าใจว่า จะมีน้ำยาราดแล้วกินกับทอดมัน ปรากฏว่าเค้ากินกันแบบนี้เลยเส้นขนมจีนกับทอดมัน แล้วก็น้ำจิ้มสามรส ดูเหมือนไม่เข้ากัน แต่เข้ากันมากกกกกกกกกกกก! (แต่ถ้าใครจะกินน้ำยาขนมจีน เค้าก็มีเหมือนกันนะ)

ผัดไทยท่ายาง 2

ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งของเด็ดประจำเมืองเพชรบุรีที่ใครๆก็พูดถึง ร้านแรกที่จะแนะนำก็คือ ผัดไทยท่ายาง2 อยู่ในเมืองเพชรบุรี งงใจมาก เพราะสั่งเมนูอะไรมาก็อร่อยทุกจาน อย่างจานนี้ ผัดไทยทะเลขี้เมา เห็นหมึกและปูเป็นชิ้นๆไหม เห็นกุ้งตัวโตๆไหม เห็นสีของความเข้มข้นที่อยู่บนเส้นไหม คิดดูดิว่า ถ้าตักเข้าปากพร้อมกันมันจะอร่อยขนาดไหน

จานสอง มันคือผัดไทยกุ้งสดธรรมดานี่แหละ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือรสชาติของมันที่เข้มข้นแบบไม่ต้องปรุง บีบมะนาวหนึ่งที คลุกๆแล้วกินได้เลย เห็นแล้วซู๊ดปากมาก!!!

จานสาม ผัดขี้เมาทะเล จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ดูจากสีสันแล้ว เอามะ มาเลย เข้าปากก็น่าจะรู้ 555

ความจริงจานนี้คือออเดิร์ฟทานเล่นที่ดีไม่ใช่เล่นเลย ตอนแรกก็นึกว่าแป้งเกี๊ยวธรรมดา ที่ไหนได้มีไส้หมูสอดมาแบบพอดีคำ ป้า! ขอเกี๊ยวทอดเพิ่มอีกจานครับ

ผัดไทย ป้าแตง

ผัดไทยเจ้าดังอีกหนึ่งร้านที่คนเพชรบุรีแนะนำมา ผัดไทยป้าแตง เป็นร้านรถเข็นเล็กๆริมถนนอยู่แถวๆ hostel ที่เราพัก เปิดประมาณ 6 โมงเย็น สังเกตง่ายๆร้านที่มีคนมุงเยอะๆนั่นแหละป้าแตงเอง 555

มายืนเมียงมองตรงนี้ ขอบอกเลยว่า หอมมากกกกก  เสียงผัดเส้น มีกลิ่นไหม้นิดๆ โอยยยย  

ห่อนี้ของผมนะ เอามาเลยได้มั้ย ไม่ต้องห่อแล้ว

เพิ่งเคยกินผัดไทยใส่แคปหมู อร่อยดีเหมือนกัน ที่สำคัญราคาถูกมากกกกกกก นี่ป้าขายเอาบุญหรือเปล่า 555

เปลญวน

เปลญวน ร้านนี้เหมือนเป็นความภูมิใจของคนเพชรไงไม่รู้ ถามร้านอาหารแนะนำ ก็มีแต่คนบอกให้ไปร้านนี้ พอมาลองกินก็รู้เลยว่าทำไม เพราะมันอร่อยและถูกมากกกก เริ่มที่จานแรก ไข่ฟูปูม้วน !!! เนื้อปูถลักแบบไม่มีกักกันเลย สะใจมาก

หมูคอนโดสามชั้นทอดเกลือ หยุดกินไม่ได้ทำไงดี!!!

แกงคั่วลูกตาลหมูย่าง ที่เพชรบุรีไปที่ไหนก็ลูกตาล ไปที่ไหนก็ตาลโตนด ตอนแรกก็คิดว่ามันจะเข้ากันเหรอวะ อ้าวเฮ้ย! ตักไม่มีพักเลย

หลนปู เมนูนี้แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี หลนรสชาติจัดจ้านที่เห็นเนื้อปูจริงๆ กินกับผักสดข้าวสวยร้อนๆ กินเปล่าๆยังอร่อยเลย

และจานนี้มันทั้งตัว ปลากะพงนพเก้า ปลากะพงทอดกรอบราดซอส แล้วโปะด้วยผลไม้หลากหลายชนิด อย่างเด็ด

ข้าวแช่ป้าเอื้อน

ข้าวแช่ก็เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของเมืองเพชร มีหลายร้านมากๆๆๆ แต่วันนี้ที่เรามากินก็คือ ข้าวแช่ป้าเอื้อน ร้านตั้งอยู่ในตลาด หัวมุมถนนตรงข้ามสถานีกาชาดที่8 ต้องสังเกตดีๆนิดนึงจะมีป้านอยู่ เพราะเป็นร้านเล็กๆริมถนนเลยครับ

เห็นแบบนี้ เห็นเครื่องเคียง เห็นข้าว ดูธรรมดาใช่ม่ะ แล้วมาดูกันว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

นี่ไง (เหมือนเป็นความภูมิใจของตัวเอง) ดูภาชนะที่ใส่ ชาววังมาเอง ผมนี่ถึงกับรู้สึกเลยว่า นี่ แกรร ไม่ให้เกียรติอาหารสำรับนี้เลยนะ!

เพ็ญพริกเผ็ด

ร้านเพ็ญพริกเผ็ด นี่เป็นการกินก๋วยเตี๋ยวที่เกร็งที่สุด 555 ไม่ใช่อะไร เพราะเค้ามีป้ายห้ามเล่นโทรศัพท์ขณะรับประทานอาหารติดอยู่ และเพื่อนที่เคยมากินมันก็เตือนมาแล้วทีนึงด้วย พวกผมนี่คันไม้คันมือมาก แต่ก็ดีเหมือนกันรู้สึกว่าได้คุยกันเยอะขึ้น ตั้งใจรับรสชาติมากขึ้น ผมว่าไม่ใช่ไรหรอกครับ ร้านนี้คนเค้าเยอะมากจริงๆ ยิ่งเล่นไปกินไปเดี๋ยวคนอื่นรอนาน ของอร่อยต้องแบ่งปันกันหน่อย 555

การไม่เล่นมือถือระหว่างกินเตี๋ยว ทำให้เราเดากันว่าคนนี้น่าจะเป็น ป้าเพ็ญ! 555

 ร้านนี้เพื่อนแนะนำมา มันบอกว่าอร่อย! ตอนแรกผมรู้สึกเฉยๆนะ คิดว่าก๋วยเตี๋ยวมันก็คล้ายๆกันหมด จนกระทั่งได้ตักคำแรกเข้าปาก เฮ้ย!!! อร่อยจริงว่ะ คือชีวิตนี้กินก๋วยเตี๋ยวมาเยอะมาก แต่อันนี้คือแบบขอจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆใน list เลย รสชาติเข้มข้นแทบไม่ต้องปรุงเลย

จานนี้คือลวกจิ้มที่เด็ดมากๆ เนื้อหมูทุกชิ้นนี่ละมุนเหมือนบรรจงตั้งแต่เลี้ยงในฟาร์ม 555 มันอร่อยจริง มันเหมือนงาน Craft ของก๋วยเตี๋ยวอะ พูดจริง ต้องไปลอง

ขนมไทยบ้านคุณปราณี

ไหนๆจะเป็นรีวิวสายหมีแล้ว นำเสนอที่เที่ยวอีกที่ที่สายหวานไม่อยากพลาดหน่อยละกัน บ้านขนมไทยคุณปราณี โลเคชั่นอยู่ในตลาดชุมชนวัดเกาะ แต่ก็ไม่รู้จะบอกจุดเป็นอะไรดี เพราะทางเข้านี่หายาก ไม่มีป้ายริมถนนให้เห็น ไม่มีจุดเด่นให้สังเกต นี่แหละ ของดี ของอร่อย ต้องหายาก เอาเป็นว่าเปิด Google map แล้วเสิร์ชคำว่า ร้านนางปราณี สุขสว่าง แล้วถ้ามันหยุดตรงไหนก็ขอให้เชื่อมัน แล้วมองหาตรอกเล็กๆ สีส้มๆ เดินเข้าไปนะครับ

ขนมหลักๆ ของที่นี่จะเป็นอาลัว กับข้าวตู แล้วก็จะมีการกวนขนมในทุกๆเช้า เดินเข้าไปนี่หอมกลิ่นอาลัวมาก

เริ่มกวนข้าวตู เท่าที่ถามพี่คนที่ทำขนมส่วนผสมจะประกอบไปด้วย น้ำตาลโตนด ข้าวหอมมะลิ มะพร้าวทึนทึก แบะแซ แต่สัดส่วนเท่าไหร่ นี่ไม่รู้เจงๆ

ทำเสร็จก็ขายกันตรงนั้น ยังไม่ได้แปะสติ๊กเกอร์เลย

อันนี้กำลังทำอาลัวชุดใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาถึงสามวันเลยนะ กว่าจะออกมาเสร็จสมบูรณ์

 เคี้ยวน้ำตาลโตนดดดดดดดด

มีให้ชิมด้วย! ชิมเสร็จเหมือนโดนมนต์สะกด ซื้อมาสี่กล่อง 555 มันหอมอร่อย และนุ่มละมุนมาก

นี่คือเตาอบแบบโบราณ ตู้ยังเป็นไม้อยู่เลย

อาลัวเยอะมากๆๆๆๆๆ

อาลัวอาบแดด!!! อย่างกะทุ่งดอกไม้ สวยมาก หอมมาก อยากหยิบกินมาก 555

 

นี่แหละครับ 13 ร้านเด็ดเมืองเพชรบุรีที่ผมไปชิม กิน อิ่ม จุก  มา ซึ่งจริงๆ แล้วผมตั้งใจว่ามาเพชรบุรีครั้งนี้ผมอยากกินให้ได้ 20 ร้าน แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วร้านที่ผมไปถึงมีปิดบ้าง (ปิดในที่นี่คือปิดทุกวันจันทร์แล้วผมไป ทำไมแกรไม่ดูก่อน) ผมไปไม่ทันคือไม่ทันกินนะ รู้เสียดายครั้งหน้าต้องไปซ่อมอีกแน่นอน!

ซึ่งในครั้งนี้อย่างที่บอกไปครับ ผมตามรอยแฟนเพจ Mr.1081009 ที่เค้าบอก เค้าชวน เค้าแนะนำมาให้เราได้ตามไปชิมให้ถึงถิ่น ถ้าดูรีวิวผมจบแล้วและได้ตามรอยแบบนี้ อย่าลืมมาบอกกันให้รู้บ้าง ดีไม่ดีผมอาจจะมีซ่อมอีกครั้งก็ได้นะ #รีวิวสายหมีเพรชบุรีมันดีต่อพุง!