บล็อกเกอร์รีวิว

ชิม ชิล ชิค ณ เกาะช้าง

ฉายาสวรรค์แห่งท้องทะเลตะวันออก ดูจะไม่เป็นการกล่าวเกินจริงแต่อย่างใดสำหรับเกาะ ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ เกาะช้างจึงกลายเป็นที่นิยมของนักเดินทางท่อง โลกทั้งหลายด้วยความขาวนวลละเอียดของหาดทรายขาว และแหล่งดำน้ำอันอุดมสมบูรณ์ ที่อยู่เคียงกันเช่น เกาะรัง เกาะหวาย มีบาร์ให้นั่งชิลล์ และอาหารอร่อยถูกปาก เชื่อได้ว่าใครๆ ก็ตกหลุมรักเกาะช้างได้ตั้งแต่แรกเยือน

ส่วนตัวผมประทับใจในความเขียวขจีที่สัมผัสได้ในเส้นทางการขับขี่บนเกาะช้าง เต็มไปด้วย มวลหมู่ต้นไม้นานาพันธุ์ บนเกาะมีกระทั่งน้ำตกให้เที่ยวชม เช่น น้ำตกธารมะยม ซึ่ง รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสโดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน

 

บรรยากาศทะเลเกาะช้าง

 

บิดมอเตอร์ไซค์ไปจนถึงโลนลี่บีช หวังไปชิลล์ที่ติงต๊องบาร์ บาร์ชื่อดังของหาดนี้ ด้วยคุณโรจน์เจ้าของร้านมาดเซอร์ เคยทำงานในร้านขายซีดีมาก่อน ทำให้คัดเลือกบทเพลงดีๆ มาเปิดให้แขกได้ฟังกันแบบยาวไปครับยาวไป รอบร้านมีโปสเตอร์สุดจี๊ด ชนิดหายากมาก เพราะเป็นของนักร้องอมตะ อย่างวง Pink Floyd หรือ Bob Marley โต๊ะพูลกลางร้าน มีไว้เพื่อสร้างสัมพันธภาพด้วยไม้คิว ทั้งโซฟา เก้าอี้ เปลญวน และเตียงตั่ง ชวนให้แยกมุม กันไปพักผ่อนได้เมื่อต้องการเวลาส่วนตัว หรือจะเลือกสั่งอาหารและเครื่องมาดื่มกินเล่น นอนชิลฟังเพลงนานเท่าไรก็ได้ เจ้าของร้านเค้าใจดีอยู่แล้ว

 

บรรยากาศทะเลเกาะช้าง

 

 

ติงต๊องบาร์

 

กลางวันจัดหนักด้วยอาหารทะเลสดใหม่ที่ไอยราซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่อ่าวคลองพร้าวอันเงียบสงบ อาหารทะเลสดๆ จากเรือประมง จัดมาในรสชาติถูกใจลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ชิมเมนู เด็ด ไข่ตุ๋นทะเลเดือด เสิร์ฟในหม้อไฟร้อน หม่ำได้อร่อยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กุ้งราดพริกเกลือ ใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่กัดเต็มปากเต็มคำ ฟินกันไป การมาก็ไม่ยากเพราะทางร้านมีรถรับ-ส่ง อำนวยความสะดวก จากหาดไก่แบ้และหาดทรายขาวเพื่อมายังอ่าวคลองพร้าว บริการเอาใจ หนักมากจริงๆ ครับ

 

ไอยราซีฟู๊ด

 

 

บรรยากาศรอบๆ เกาะช้าง

 

สัมผัสผืนทรายเนียนละเอียดบนหาดทรายขาว หาดชมพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุดของเกาะช้าง ผมปล่อยให้เวลาไหลเอื่อยที่ Sun 'n' Soul (www.facebook.com/sunnsoul) ร้านอาหาร และบาร์เปิดใหม่ของเกาะ แค่เห็นสถานที่ก็ชวนร้องเพลง "เอนกายทิ้งตัวหายไปในหลุม อากาศ" เพราะทางร้านมีเบาะนั่งบนพื้นหญ้าเทียมปูไว้ริมหาดทราย ไหลๆ เนือยๆ ไปกับ ลมทะเล ฟังเพลงเฮ้าส์ ปล่อยอารมณ์ โดยเฉพาะทุกวันอังคารกับพุธ พบกับ Live sunset session เพลงเฮ้าส์โดย DJ ค่ำคืนบนเกาะช้างของบ้านเรา ก็สูสีกับเที่ยวทะเลสุดหรูในแถบ ฝั่งยุโรปอย่างเมืองคานส์ที่ฝรั่งเศส หรือ อิบิซ่า เกาะแห่งการปาร์ตี้ของสเปนได้เลยนะครับ

 

Sun 'n' Soul

 

พักที่ผมเลือกครั้งนี้ ผมเน้นความไพรเวท จึงไปที่อ่าวใบลาน ตั้งอยู่ทางใต้ของโลนลี่บีช Lisca Beach (www.facebook.com/LiscaBeach) ต้อนรับด้วยบรรยากาศหาดสวรรค์ เด็ดสุดคือบริการที่พักแบบ “Glamping" ที่นิยมกันในต่างประเทศคือการเอาความ Glam หรือ ความหรูหรามาผสมกับการนอน Camping ตั้งอยู่บนริมหาดสะอาดสะอ้าน มีห้องน้ำให้บริการด้านนอก ภายในเต็นท์จัดเป็นเตียงและโซฟานั่งสบายประหนึ่งห้องรับแขก มันเลิศจริงๆ ยิ่งตื่นเช้ามารับแสงแรก บอกเลยว่า นี่มันคือที่พักตากอากาศริมทะเลในฝัน

 

Lisca Beach

 

เจ้าของ Lisca Beach คือ สามีชาวอิตาเลียนและภรรยาชาวไทย ที่่อุปนิสัยน่ารักทั้งคู่ พอได้พูดคุยจึงไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่เหตุใดจึงมีบรรยากาศเก๋ชิคกว่าที่ใดๆในเกาะช้าง เพราะคุณ Roberto Tecchio เป็นอดีตช่างภาพแฟชั่นนิตยสาร Vogue เชียวนะ ผมเลยจัดพิซซ่าสูตรแบบอิตาลีทางใต้แท้มาชิมสักหน่อย อร่อยเว่อร์เลยล่ะคุณ เมื่อความมืดเริ่มเข้าปกคลุม พนักงานค่อยๆจุดโคมเทียนให้ความสว่าง กลายเป็นความโรแมนติกสุดบรรยาย

เที่ยวเกาะช้างครั้งนี้ผมให้เวลาอยู่กับตัวเองมากหน่อย เน้นชิลมากกว่าไปเช็คอินเก็บแต้ม ให้ได้ทุกหนแห่ง จะได้หาข้ออ้างกลับมาเที่ยวบ่อยๆ เป็นเหตุผลที่คุณว่าเข้าท่าดีเหมือนกัน ไหมครับ

บล็อกเกอร์รีวิวแนะนำ

หลง เกาะหมาก

เมื่อชีวิตพบเจอแต่ความวุ่นวาย จนอยากจะหายตัวไปที่ไหนซักแห่ง คุณอยากจะหายตัวไปอยู่ที่ไหนกัน? เกาะร้าง กลางทุ่งหญ้า หรือในหุบเขา? แต่ถ้าทั้งหมดนั้นมั...

1 ก.ย. 2559

สะพานมอญ สะพานแห่งพลังศรัทธาและสามัคคี

  การเดินทางไม่มีที่สิ้นสุด เมื่ออากาศมันพาไป  เลยต้องแบกหัวใจไปตามฝัน   ครั้งนี้เราจะพาหัวใจไป กาญจนบุรี ดินแดนต้องมนต์ ...

6 ก.ย. 2559

ต้องมาโคร น่าน นาน นาน

  เพราะการไปน่านทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมาทำให้ได้รู้ว่า น่านเป็นที่ที่เราตกหลุมรักไปเรียบร้อยแล้วแบบหมดหัวใจ จนเกิดการเดินทางครั้งที่ 4 ขึ้น ...

9 ก.ย. 2559

เก๋ไก๋พาไป

ก่อนอื่น ขอแนะนำตัวก่อนนะครับเพื่อนๆ ผมชื่อ "โย" แต่ชอบให้เรียกว่า "โยโย" ผมก็เหมือนทุกๆท่านที่ชื่นชอบการเดินทาง ชอบไปเห็นโลกกว้า...

1 ก.ย. 2559