รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่เที่ยว เอาใจคนเที่ยวคนเดียว

บอกเลยไม่ว่าสภาพอากาศตอนนี้จะเป็นยังไง คนมันมีใจรัก อยากจะเที่ยว อะไรก็ฉุดไม่อยู่ถูกมั้ยครับ อะ ผมจัดมาให้ 8 ที่เที่ยว ไปคนเดียวได้ตลอดปี บอกเลยว่าต่อให้ฝนจะตก ไม่มีวันหยุดพิเศษ ก็เที่ยวได้ เอาละ มาดูกันว่า 8 สถานที่เที่ยวนี้ มีอะไรบ้าง

1. ไหว้หลวงพ่อโสธรแวะอิ่มต่อที่ตลาดบ้านใหม่

 

 

ขับรถเพียง 2 ชม. เริ่มต้นไหว้พระเพื่อให้โชคดีในการเดินทางที่วัดโสธวรารามวรวิหาร แล้วไปเดินตลาดบ้านใหม่ มีของอร่อยให้ชิมเพียบ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ขนมจากมะพร้าวอ่อน ห่อหมกใบจาก หมูโสร่ง กะลอจี๊ เมี่ยงคำเจ๊หลง ขนมกุยช่ายเจ๊พร ร้านตำเคียงน้ำ โอย แค่คิดถึงก็หิวแล้วนะเนี่ย แต่ถ้าเที่ยวคนเดียวก็จะอิ่มใจ อิ่มท้องคนเดียว มาคราวหน้าหรือคราวนี้ก็อย่าลืมชวนเพื่อนมาด้วยล่ะ พูดเลยว่าถ้ายิ่งมากันเยอะ ยิ่งได้กินครบทุกร้านแน่นอน

ตลาดบ้านใหม่ เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.

 

ภาพและข้อมูลจาก http://travel.trueid.net/detail/39041

2. ไร่ชาฉุยฟง ไปคนเดียวก็สดชื่น!

 

อยู่ในอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย ก่อนถึงบ้านเทอดไทย ซึ่งเป็นไร่ชาแห่งที่ 2 เปิดได้ประมาณ 2 ปีกว่า ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ เช่น ยำทูน่า สปาเก็ตตี้ยูนาน หมั่นโถวใบชานุ่ม ชาเขียว เค้กชาเขียว เส้นทางในการเดินทางค่อนข้างโค้งชันและแคบ พอสมควร ต้องใช้ความสามารถและความเชี่ยวชาญในการขับรถพอสมควรถ้ามาคนเดียวบางครั้งอาจต้องใช้วิธีเหมารถขึ้นไป แต่ถ้าลองชวนเพื่อนที่มีใจรักในใบชา ความสดชื่น ความหอมละมุน มาที่นี่ไม่ผิดใจกันแน่นอน ผมรับรอง!

 

ภาพและข้อมูลจาก http://www.paiduaykan.com/76_province/north/chiangrai/chouifongtea.html

3. จิบกาแฟเบาๆ เคล้าบรรยากาศริมนาข้าว!  “ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ อ.ปัว”

 

 

จริงๆ ต้องบอกกันก่อนเลยว่า ร้านกาแฟนี้อยู่ในร้านลำดวนผ้าทอ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีบรรยากาศแบบไทลื้อดั้งเดิม  ถ้าเห็นวิวแบบนี้รับรองได้เลยว่ามีว้าวแน่นอน เข้าไปนั่งเล่น นอนเล่น รับลมเย็น มองดูวิวนาข้าวและขุนเขาที่อยู่เบื้องหน้า ถ่ายปั๊ป อัพ IG ได้ทันที แบบไม่ต้องพึ่งแอพฯ กันเลย จริงๆ ที่นี่ไปเที่ยวคนเดียวเราอาจจะไปนั่งพักนิ่งๆ ปล่อยใจ ปล่อยวางไปกับทุกๆ เรื่อง แต่ลองมั้ยครับว่าถ้าเรามากับเพื่อนซึ่งอาจจะคิดว่าต้องคุยกัน ต้องถ่ายรูป จริงๆ แล้ว เท่าที่ผมเห็นทุกคนที่มากันเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว จะมีมุมนั่งพัก หันหลังชนกัน เหมือนไม่ได้คุยกัน แต่ใช้ภาพของทุ่งนาเป็นการสื่อสารถึงบรรยากาศและอารมณ์ที่เกิดขึ้น มาเถอะครับ มายาก มาง่าย ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ตั้งอยู่ที่ ตำบลศิลาแลง  อำเภอปัว จังหวัดน่าน  เป็นร้านกาแฟของร้านลำดวนผ้าทอ

 

ภาพและข้อมูลจาก http://www.paiduaykan.com/travel/ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ

4.  เชียงคาน จ.เลย มาคนเดียวแต่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

 

 ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนโดยตลอด ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือมาหลายคน ความอบอุ่นไม่ต่างกันครับ และที่เชียงคานมีของกินเยอะ ราคาไม่แพง เมนูเด็ดเมื่อมาถึงก็มีหลายอย่างเช่น ตำด๊องแด๊ง โดดเด่นอยู่ที่เส้นด๊องแด๊งคล้ายกับลอดช่องสีขาว ข้าวปุ้นน้ำแจ่วอาหารเช้าพื้นบ้านดั้งเดิมที่คนเชียงคานนิยมกินกัน จุ่มนัวสุกี้พื้นบ้านโบราณ  ข้าวเปียกเส้อาหารเช้าที่หากินได้ทั่วไปที่เชียงคาน หรือจะ Street Food อย่าง กุ้งแม่น้ำโขงย่าง-ปูย่าง ข้าวจี่ ปาท่องโก๋ยัดไส้ เมี่ยงคำ นึกไป เขียนไปนี่ น้ำลายสอเลยทีเดียว

 

ภาพและข้อมูลจาก  http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/loie/chaingkhan.html

5. เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี มาเที่ยวกันเถอะ!

 

ทำไมถึงต้องมา ถ้าบอกว่าร่างกายต้องการพลัง ต้องการชาทแบตที่แห่งนี้จะเป็น 1 ในใจก็คือเทอ ...เพราะว่าเที่ยวได้ทั้งปี มากี่ทีเหมือนได้เติมพลัง แต่ถ้าได้มาช่วงหน้าฝนเราจะได้รับความเขียว ความชุ่มฉ่ำยกกำลัง 2 มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่เขียวขจีนั้นก็สุขใจที่สุดแล้ว ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพประมาณ  2 ชั่วโมง ก็จะฟินไปกับภาพวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และทิวเขาโดยรอบ แล้วยิ่งถ้าได้มากางเต๊นท์แล้วตื่นเช้าขึ้นมาพบบรรยากาศหมอกเหนือน้ำ โอยฟินสุด บอกเลย หรือถ้าไม่กางเต็นท์ แค่พกขนม ของว่าง พกเพื่อน พาครอบครัว เที่ยวได้เป็นแก๊งค์ มาด้วยพูดได้เลยว่าอยู่ยาววเหมือนกัน

 

ภาพและข้อมูลจาก http://www.paiduaykan.com/travel/เจ็ดคด

6. นอนริมน้ำ ปั่นจักรยานชมเมือง จ.อุทัยธานี

 

ด้วยความที่ จ.อุทัยธานี เป็นเมืองเงียบ ๆ เล็ก ๆ แต่มีสถานที่ที่น่าสนใจเยอะมาก อาหารอร่อย ราคาไม่แพง แต่ถ้ามาช่วงหน้าฝนตื่นมาตอนเช้าๆ จะมีไอหมอก ระเรื่อผิวน้ำ เยอะกว่าปกติ โอยยฟินเลย หลังจากที่ตื่นเช้ามานั่งดูไอหมอกแล้วก็ไปเดินตลาดเช้า กินให้อิ่มของที่นี่ราคาไม่แพง หรือจะไปปั่นจักรยานรอบเกาะเทโพเที่ยวเมืองอุทัยฯ หรือถ้าไปไกลหน่อย ก็ต้องหุบป่าตาดป่าดงดิบยุคไดโนเสาร์ หรือจะไปดูต้นเซียงหรือต้นผึ้งตั้งอยู่กลางดงปาล์ม มีอายุประมาณ 300-400 ปี มีขนาดใหญ่มากกก ถ้าจะโอบรอบต้องใช้คนมากกว่า 30 คนแน่ะ เห็นมั้ยว่าต้องพกเพื่อนมาด้วยเที่ยวคนเดียวโอบไม่รอบนะพูดเลย ตอนเย็นๆ ถ้ามาวันเสาร์-วันอาทิตย์ ก็ไปเดินถนนคนเดินตรอกโรงยา ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของเล่น ของใช้เพียบ เห็นมั้ยล่ะ ว่าเมืองอุทัยฯ ไม่ว่าเที่ยวคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็จะได้ฟิลแบบนี้เหมือนกัน

 

ภาพและข้อมูลจาก FB Mr.1081009 อุทัยฯ ไปให้หลง...รัก

7. ทะเลพัทยามั้ยล่ะ เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ ดีนะ

 

นอกจากมานั่งชิล แวะเที่ยวทะเลพัทยาแล้ว เมืองพัทยายังเปิดสถานที่เที่ยวแห่งใหม่อีกเพียบ เช่น FROST Magical Ice Of Siam ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก บนพื้นที่ 30,000 ตารางเมตร จากฝีมือช่างไทย ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันการแกะสลักน้ำแข็งในระดับโลก ภายในอุณหภูมิติดลบถึง -10 องศาเลยทีเดียว, A’ La Campagne  รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนที่ได้มาเยือนแน่นอน คอนเซ็ปต์หลักของที่นี่ คือการจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชนบทพร้อมกับสวนผักออร์แกนิคและฟาร์มเลี้ยงสัตว์เล็กพร้อมร้านกาแฟ หรือจะไปดู  Live Show ครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ณ โรงละครลอยได้แห่งแรกของโลก SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre แต่ไปทั้งทีเนอะ ถ้ากลัวเหงากลัวไม่มีคนถ่ายรูปให้ กลัวไม่มีภาพหมู่ที่ยังไงเราก็แจ่มสุด ต้องชวนเพื่อน ชวนแฟน มาด้วยถูกใจที่ไหนก็ลองเลือกเที่ยวชมกันดู

 

 ภาพและข้อมูลจาก FB Mr.1081009

8. วังน้ำเขียว บรรยากาศสีเขียวและสายฝน

 

เพราะที่นี่คือแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก นอกจากอากาศบริสุทธิ์แล้ว ที่นี่มีผักสดๆ ฟาร์มเห็ด ไร่สตรอเบอรี่ให้เราได้ชิม มีสวนดอกไม้ มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกให้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ มีร้านกาแฟแนวๆ ให้ได้นั่งชิล ชมบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติเขียวๆ แล้วถ้าได้มานอนกางเต๊นท์ ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ยิ่งเพื่อนเยอะยิ่งสนุกนะพูดเลย ตกกลางคืนนอนดูดาวท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้มันจะชิลแค่ไหน ทุกบรรยากาศที่พูดมาต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองจริงๆ

 

ภาพและข้อมูลจาก http://paikondieow.com

 

 

แนะนำที่เที่ยวมา 8 สถานที่ มาดูกันดีกว่าว่า เพื่อนๆ ของนาย108109 ไปเที่ยวที่ไหนกันมาแล้วหรือกำลังจะวางแผนไปเที่ยวที่ไหนตามสิ่งที่ นาย1081009 แนะนำหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าไปมาแล้ว ขอภาพมาอวด มาให้ดูบ้างเถอะนะ 

รีวิวใกล้เคียง

มหัศจรรย์เที่ยวรอบกรุงปีที่ 3 เส้นทางที่ 1

มหัศจรรย์เที่ยวรอบกรุงปีที่ 3 เส้นทางที่ 1 ศักดิ์สิทธิ์ สมบูรณ์ สำเร็จ...One Day Trip โดยในทริปนี้เราจะไปกราบไหว้สิ่งมหัศจรรย์ของ จ.ฉะเชิงเทรา และแวะเ...

28 ต.ค. 2556

o_o เที่ยว เมืองพระ...ฉะเชิงเทรา <-> เที่ยวไป...กินไป...+_+

ถิ่นเมืองปลาช่อนชุกชุม ตัวใหญ่ๆ จนสามารถเอามาแล่ ตากได้ถึง 8 ริ้ว...คือที่มาของชื่อ แปดริ้ว..... เที่ยวไป...กินไป...ที่แปดริ้ว กันค่ะ ใกล้ๆแค่นี้เอง...

28 ส.ค. 2552

ไปปั้นทรายด้วยกันค่ะ ที่ งานปติมากรรม ปั้นทรายโลก ฉะเชิงเทรา ตอนที่ 2

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันต่อ กับ ปติมากรรมปั้นทรายโลกที่ฉะเชิงเทราค่ะ งานนี้เค้าบอกว่า ใช้ทรายในการปั้นถึง 20,000 ตันกันเลยทีเดียว พื้นที่การจัดแสด...

16 พ.ค. 2556

......วัดสมานรัตนาราม......

......วันอาทิตย์ หลังจาก บ๋ายบาย กับมเหสีแล้ว ตาเจษก็ออกเดินทางจากชลบุรีอย่างเศร้าสร้อย ด้วยว่าอีกห้าวันกว่าจะได้เห็นหน้ามเหสีอีกครั้ง.........

31 ส.ค. 2552