รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่พาแม่เที่ยว ต้อนรับวันแม่

ใครยังไม่มีไอเดียพาแม่เที่ยวปีนี้ หรือเบื่อที่เดิมๆ อยากหาไอเดียใหม่ๆ ที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ได้ทั้งที่กิน ที่เที่ยว แถมพักผ่อนไปในตัว ครั้งนี้ #นาย1081009 ขอแนะนำที่เที่ยวทั้งใกล้ ทั้งไกลหรือใครสะดวกเดินทางที่ไหน ชวนคุณแม่ไปกันเลยครับบบ

1. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

หรือที่เราเรียกกันว่า บ้านจิม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พาคุณแม่ไปเดินดูผ้าไหมไทย แล้วแอบซื้อเป็นของขวัญวันแม่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะครับ

ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS  ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินมาประมาณ 5-10 นาที

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/62559

2. สวนจิตรลดา

พระตำหนักจิตรลดารโหฐานหรือสวนจิตรลดานั้นตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าชมได้โดยมีเจ้าหน้าที่แนะนำ นอกจากวังสวนจิตรลดาจะเป็นที่ประทับของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้ว ยังเป็นสถานที่ทดลองโครงการทดลองส่วนพระองค์เกี่ยวกับการเกษตร เป็นศูนย์วิจัยพัฒนาแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรที่น่าพาคุณแม่และครอบครัวไปเยี่ยมชมมากมายเลยทีเดียวครับ

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/62559

3. Monsters aquarium พัทยา

พาคุณแม่ไปดูสัตว์น้ำต่างๆ ที่ aquarium ชื่อเท่ห์ๆ ว่า Monster Aquarium ที่พัทยากันฮะ ที่นี่เป็นสถานที่รวบรวมปลาน้ำจืดและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์สัตว์แปลกสัตว์หายาก ทั้งไทยและต่างประเทศ  บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่  มีอุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก อาทิ ถ่ายรูปกับสัตว์อย่างใกล้ชิด ให้อาหารปลา ขี่ม้า ให้อาหารกระต่าย  มีทั้งหมด 6 โซน คือโซนกิจกรรมในร่ม โซนกิจกรรมกลางแจ้ง โซนสัตว์เลื้อยคลาน โซนอควาเรียม โซนอุโมงค์ปลาและโซนศูนย์อาหาร ครอบครัวไหนสายรักสัตว์ สายธรรมชาติ พลาดไม่ได้จริงๆ

ภาพและที่มา http://www.edtguide.com/article/456893/ที่เที่ยวเปิดใหม่-2017

4. ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี

พาคุณแม่ย้อนอดีตไปกับ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรกัน

ใครที่ยังจำภาพ เรื่องราว และฉากที่ใช้ในการถ่ายทำตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ที่ก่อนหน้านี้ได้ปิดตัวลงไปแล้ว แต่ตอนนี้ได้เปิดให้เข้าชมอีกครั้ง เพราะทางกองพลทหารราบที่ 9 ได้เนรมิตพร้อมมิตรฟิล์ม สตูดิโอ เดิมให้กลายเป็น ตลาดน้ำกองถ่าย ฯ ค่ายสุรสีห์ซึ่งจำลองวิถีชีวิต อาหารการกิน และผู้คน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย 

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/31262

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง บางเลน นครปฐม

ตลาดน้ำแนวใหม่ที่สามารถชิลล์ ช้อป ฮิปได้อย่างเต็มที่ ไฮไลท์ของที่นี่คือสระบัวมีพื้นที่ถึง 24 ไร่ ซึ่งที่นี่สามารถเที่ยวชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี บัวที่นี่มีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ บัวสายพันธุ์ดั้งเดิมและบัวแดงม่าเหมี่ยว อันที่จริงจะพาคุณแม่นั่งเรือ นี่ชมทุ่งบัวแดงอย่างใกล้ชิด สายถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวยๆ ก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยนะครับบบ

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/31262

6. Secret Space ราชบุรี

ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่จะพาคุณแม่ไปผจญภัยในสวนเขาวงกต ซึ่งที่นี่ยังมีสวนต้นไม้ดอกไม้ให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะครับ ถ้าคุณแม่ของใครชอบปลูกต้นไม้เนี่ย ผมขอแนะนำเลย มีโดมกระจกที่จะเป็นแหล่งรวมต้นกระบองเพชรสายพันธุ์ต่างๆ ด้วย แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่พักเหนื่อย ที่นี่มีร้านกาแฟบรรยากาศสวนสวยๆ ให้ได้นั่งพัก ถ่ายรูป เช็คอิน กันอีกด้วย

ภาพและที่มา http://www.chillpainai.com/scoop/8399

7. ชมเฌย Chomchei Studio & Cafe นนทบุรี

ขอแนะนำที่ๆจะพาคุณแม่และครอบครัวมาย้อนยุคกันอีกสักที่นะครับ  ที่นี่คือ คาเฟ่ย้อนยุคแนววินเทจ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ เพราะยังเป็นสตูดิโอถ่ายรูป ที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 ในเมืองไทยขึ้นมา มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปเล่นอินกับบรรยากาศในสไตล์วินเทจ มีอุปกรณ์ของใช้ต่างๆ ที่อยู่ในความทรงจำ ที่เราอาจจะเคยได้สัมผัสในสมัยเด็กๆ และคุณแม่ตอนยังสาว บอกเลยว่าคุณแม่มาแล้วต้องอินมากแน่ๆ

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/33187

8. ดาษดาแกลเลอรี่

ที่สุดท้าย พาคุณแม่มาเจอกับความสดชื่นของดอกไม้ใบหญ้า ที่ดาษดาแกลเลอรี่ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี เป็นคล้ายๆ เรือนกระจกจัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์จากฟาร์มดาษดา ที่นำเอาดอกไม้นับแสนๆ ดอก มาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ พื้นที่กว่า 800 ไร่ มีดอกไม้นานาชนิด ได้ทั้งอากาศดีๆ และรูปสวยๆ ให้คุณแม่อีกด้วยนะครับ

ภาพและที่มา http://travel.trueid.net/detail/31207

รีวิวใกล้เคียง

[SR]พาเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี, ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี, ปราจีนบุรี ตั้งอยู่ด้านหลังของศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี ห่างจากศาลากลางประมาณ 200 เมตร เปิดเป็นทางการ เมื่อวันที่...

25 ก.ค. 2556

[[Review]] @>\',\'<@ เที่ยวหน้าฝน ชมผีเสื้อ - อุทยานแห่งชาติปางสีดา @>\',\'<@

สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาค่ะ ทริปที่ 2 ที่นำมารีวิวค่ะ เป็นทริปแรกของหน้าฝน ซึ่งเป็น one day trip แบบกระทันหันกับครอบครัว แม้จะไม่ได้เตรียมตัวเท่าไหร่...

4 มิ.ย. 2556

วสันต์...หรรษา...ปราจีน

ฤดูฝน ฝนย่อมตก เมื่อฝนตกก็ต้องเปียก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหลีกเลี่ยงการออกท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะกลัวฝน กลัวเปียก กลัวเฉอะแฉะ กลัวไม่สะดวกสบาย และ...

14 ก.ค. 2552

ไหว้ 8 ศาลเจ้า ฉลองตรุษจีน

มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ทำบุญและสักการะเทพเจ้าประจำศาล ...

4 พ.ค. 2552