รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่ check in ริมน้ำ สุดฟิน

1. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด จึงทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ใครก็อยากมานอนชิลเพื่อสัมผัสธรรมชาติ เช่น นอนกางเต็นท์บริเวณอ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน เพื่อเดินทางสำรวจธรรมชาติ ทั้ง น้ำตกเจ็ดคต, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ, เส้นทางปั่นจักรยาน หรือน้ำตกโกรกอีดก ก็ได้

ที่มา https://travel.kapook.com/view172705.html

2. บ้านทุ่งเพล จ. จันทบุรี

คือหมู่บ้านในอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ชุมชนเล็ก ๆ ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตของผู้คนและธรรมชาติได้อย่างน่าสนใจ ด้วยเพราะสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นเนินเขา มีลำธารไหลผ่าน อีกทั้งชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงทำสวนผลไม้ คุณอาจเลือกที่จะพักผ่อนชิล ๆ ที่โฮมสเตย์ริมน้ำ เรียนรู้วิถีเกษตรพื้นบ้าน ชิมผลไม้ที่อาจเรียกได้ว่าออแกนิคจริงๆ

ที่มา https://travel.kapook.com/view172705.html

3. น้ำตกถ้ำพระ จ. บึงกาฬ

ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว โดยรวมของตัวน้ำตกถ้ำพระแบ่งออกเป็น 3 ช่วงหลัก ๆ ได้แก่ ช่วงแรกจะเป็นธารน้ำตกไหลหลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง ถัดมาช่วงกลางของน้ำตก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กินพื้นที่ยาวไปจนถึงฝายทดน้ำ น้ำค่อนข้างตื้น สามารถเล่นน้ำได้ตามใจชอบ และส่วนสุดท้ายเป็นบริเวณเหนือฝายขึ้นไป จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์ของน้ำตก เพราะจะได้เห็นน้ำตกกว้างซึ่งเป็นต้นธารที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง จุดนี้จะเห็นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ลงเล่นน้ำ

การเที่ยวน้ำตกถ้ำพระ ต้องนั่งเรือเพื่อเดินทางเข้าไปยังตัวน้ำตก ประมาณ 10 นาที แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 500 เมตร

ที่มา https://travel.kapook.com/view154426.html

4. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ขับรถไปไม่ยาก ไปแบบชิลล์ ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก ด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวได้อย่างไม่ยากเลย ตลาดน้ำอัมพวา จะมีทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ชาวบ้านจะเริ่มทยอย พายเรือนำสินค้า เช่น อาหาร ผลไม้ พืชผัก ขนม ของกินของใช้ มาขายให้กับนักท่องเที่ยว หรือคนในท้องถิ่น มาที่ตลาดอัมพวา ทำให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติของชีวิตของชุมชนริมน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะหา ซื้ออาหารมานั่งรับประทาน บริเวณริมคลองอัมพวาติดกับตลาดน้ำ ซึ่งได้มีการจัดสถานที่ไว้ทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ที่มา http://travel.trueid.net/detail/35687

5. ปั่นจักรยานริมโขงเชียงคาน จ.เลย

การปั่นจักรยาน ไปตามตรอกซอกซอยชมบ้านไม้ เก่าๆ ที่บางส่วนก็ถูกดัดแปลงให้เป็น ที่พักแบบโฮมสเตย์  ร้านค้า ร้านกาแฟ ปั่นไปเรื่อยๆ ที่ถนนริมโขง เลียบแม่น้ำ ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็น บรรยากาศสองข้างทางมีความชิลล์ๆ ลมเย็นๆ ปะทะหน้า ให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ นั่งชมวิวที่จุดพักชมวิวริมแม่น้ำโขง เห็นฝั่งลาวอยู่ไม่ไกล จนถึงช่วงไฮไลท์ที่พระอาทิตย์กำลังจะตก แสงสีทองสวยงามมากๆ ทำให้บรรยากาศเงียบลงเช่นกัน

ที่มา http://http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/loie/chaingkhan.html

6. เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เป็นเขื่อนดินที่ปิดกั้นแม่น้ำเพชร ระหว่างเขาเจ้ากับเขาไม้รวกเหนือบ้านแก่งกระจาน ทำให้เกิดเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 45 ตารางกิโลเมตร

เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาริมเขื่อน ขับรถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบอันกว้างใหญ่ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือหางยาวชมทัศนียภาพบริเวณเกาะแก่งกลางน้ำมากกว่า 40 เกาะ โดยเฉพาะช่วงเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

หรือไม่ก็พายเรือคายัคชมความงามของทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเพชรได้เช่นกัน

ที่มา http://www.paiduaykan.com/travel/เที่ยวเพชรบุรี-2-วัน-1-คืน

7. หมู่บ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช

“หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย” หมู่บ้านกลางหุบเขา ตั้งอยู่ที่ ต. กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ชุมชนเก่าแก่ที่ตั้งอยู่เชิงเขาหลวง และยังคงวิถีชีวิตที่เงียบสงบ เมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีภูเขาสูง และลำธารธรรมชาติให้ลงเล่นน้ำ

ได้

ที่มา http://www.edtguide.com/story/449423/5-ที่พัก-คีรีวง-หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในไทย

8. อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

มีพื้นที่ 11,600 ไร่ ถือว่าใหญ่มาก รอบๆอ่างเก็บน้ำมีถนน สามารถวิ่งรถ ปั่นจักรยาน เดินเล่น นั่งชิล์ หาจุดปิคนิค รอบอ่างเก็บน้ำได้ บริเวณนี้มีนกมาอาศัยจำนวนมากกว่า 130 ชนิด เช่น นกเป็ดน้ำต่าง ๆ นกยาง นกพริก ฯลฯ และนกที่หากินตามทุ่งหญ้าชายป่าต่าง ๆ เช่น นกกวัก นกคุ่ม นกกระแตแต้แว๊ด นกตะขาบทุ่ง ฯลฯ

ที่มา https://www.sadoodta.com/content/ อ่างเก็บน้ำบางพระ-พามาคลายร้อนที่ชลบุรี

รีวิวใกล้เคียง

ทุ่งทานตะวัน - ไร่องุ่น - มวกเหล็ก - Primo Posto

ระหว่างทางไปน้ำตกมวกเหล็ก ก็ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ น้ำที่นี่สวยมากเลย เขียวแบบเขี๊ยวเขียว แล้วก็ดูใสดีด้วย แล้วก็ตรงไปที่ไร่องุ่นปภัสรา ที่นั่นมีฟาร...

3 มี.ค. 2552

[CR]ข้าวสวยออกเดินทาง: Ndol Streamside Thai Villas จีนหรือไทย ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

เมื่อต้องเดินทางกลับขอนแก่นจากกรุงเทพทุกเดือน เราก็มองหาที่พักริมทางที่พอจะเป็นที่แวะ ที่นอน ที่หย่อนกายแบบไม่รีบร้อน ที่นี่ จึงเป็นที่ที่เราหาเจอ เป็...

19 ก.ย. 2556

SARABURI :: พระพุทธบาทสระบุรีปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 5 ของโลก

วัดพระพุทธบาท มีปูชนียสถานที่สำคัญคือ รอยพระพุทธบาท ค้นพบในสมัยพระเจ้าทรงธรรม...

29 ม.ค. 2557

### เจ็ดคต ไปแล้วละ ###

เห็นน้าๆไปเก็บภาพมาโครที่เจ็ดคต เมื่อปีก่อนๆแล้วทำให้อย่างไปสัมผัสกับเขาบ้าง...

18 มิ.ย. 2552