รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่เที่ยว ชิลหน้าฝน

ช่วงนี้หน้าฝน จะวางแผนไปเที่ยวไหน ก็กลัวฝนตก แต่เราจะยอมแพ้ฝนไม่ได้ อย่าให้อากาศมาเป็นอุปสรรค ผม นาย108 ขอนั่งยัน นอนยัน ยืนยันว่าฤดูฝน เราก็เที่ยวไทยได้ทั้งนํ้าตก ภูเขา หรือเข้าป่า จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย !

1. เที่ยวน้ำตก มุดถ้ำ ผจญภัยสุดมันส์ กรุงชิง นครศรีธรรมราช 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการผจญภัย หลงใหลในความเงียบสงบและธรรมชาติที่สวยงามของผืนป่า  ในฤดูฝนไม่ควรพลาดมาทำความรู้จักและกล่าวคำทักทาย กรุงชิง ชุมชนเล็กในพื้นที่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้สนุกและมันส์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ป่าเขียว น้ำตกกรุงชิง ถ้ำหงส์  ล่องแก่ง ทะเลหมอก เรียกได้ว่าถ้ามาที่นี่คุณจะได้เที่ยวแบบครบทุกรสชาติ เหมือนอยู่อีกโลกที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง ช่วงเวลาหน้าฝนที่เหมาะสมในการเดินทาง มิ.ย. – ต.ค

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.paiduaykan.com/travel/เที่ยวกรุงชิง

 2. “Little Amazon” ลอยละล่องไปในคลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

ที่นี่คือ “คลองสังเน่ห์”  คลองสายสั้นๆ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Little Amazon” ของเมืองไทยเลยทีเดียวล่ะคลองสายนี้มีต้นน้ำมาจากเขาบางเต่าไหลไปสิ้นสุดที่แม่น้ำตะกั่วป่า ซึ่งที่นี่ถือเป็นการท่องเที่ยวในเชิงนิเวศน์ที่เกิดจากความร่วมมือกันของคนในชุมชน กิจกรรมเมื่อมาที่นี่คือการล่องเรือยางชมความงามของธรรมชาติ ผ่านผืนป่าที่เต็มไปด้วยต้นไทรขนาดยักษ์ที่มีอายุนับร้อยๆ ปี  สลับกับป่าต้นจากซึ่งบรรยากาศคล้ายป่าดงดิบในอเมซอนทำให้เป็นที่มาของชื่อ “Little Amazon”

ขอขอบคุณ http://www.kinnonontheway.com/little-amazon-thailand/ 

3. บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

ที่ตั้งของนาขั้นบันไดที่สวยงามสุด ๆ อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยเปลี่ยนบรรยากาศออกจากทะเลหมอกมาชมพื้นนาสีเขียวสดกว้างสุดลูกหูลูกตา ที่นาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียงกัน สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแนะนำให้ไปช่วงบ่ายๆ ไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดินเพราะแสงจะสวยเป็นพิเศษ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://www.paiduaykan.com/travel/wp-content/uploads/2015/10/52-DEW_3072.jpg

4. น้ำตกปิตุโกร น้ำตกรูปหัวใจ น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อ.อุ้มผาง จ.ตาก

 หลายคนเคยไปสัมผัสมาแล้ว และหลายคนรอไปสัมผัสกันอยู่ ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ช่วงที่ฝนตก ทำให้มีน้ำไหลลงมาจากยอดเขาเยอะ และน้ำที่ไหลลงมาจะตัดกันเป็นรูปหัวใจเต็ม ๆ ดวง ยิ่งน้ำเยอะ ยิ่งถ่ายรูปออกมาเป็นหัวใจสวย ๆ ครับ

5. ทุ่งดอกกระเจียวงาม อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามในช่วงฤดูฝนคือตั้งแต่ช่วงมิถุนายน-สิงหาคม นักท่องเที่ยวจะได้ชมทุ่งดอกกระเจียวที่เบ่งบานไปทั่วตั้งแต่ลานหินงามไปจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงขึ้นตัดกับสีเขียวของต้นหญ้า เป็นหนึ่งในช่วงที่สวยงามและน่าไปเที่ยวมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามครับ

6. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว (จังหวัดอุตรดิตถ์, จังหวัดพิษณุโลก)

หากพูดถึงภูสอยดาวช่วงหน้าฝน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนของทุกปี จุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คือบริเวณลานสนสามใบภูสอยดาว ที่มีทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งสวยงามท่ามกลางหมอกขาว ทั้งดอกหงอนนาคสีม่วง ดอกสร้อยสุวรรณาสีเหลือง และดอกหญ้ารากหอมสีม่วงเข้ม ยังมีน้ำตกให้ได้เที่ยวอีกด้วย เช่น น้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ ครับ

7.  เที่ยวหน้าฝน เขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก สุราษฎร์ธานี

ชวนนอนแพรับลมเอื่อยๆ เล่นน้ำใสๆ ไหลเย็น ที่เขื่อนรัชชประภา จริงๆ แล้วเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้ามาช่วงหน้าฝนที่เขื่อนจะมีปริมาณน้ำมากและอากาศจะสดชื่น มีสายหมอกทั้งบนน้ำและยอดเขา เต็มไปด้วยต้นไม้และภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามจนได้ชื่อว่าเป็น "กุ้ยหลินเมืองไทย"  ไปเที่ยวเขื่อนรัชชประภา นอนแพ พายเรือเล่นกันดีกว่า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://www.chillpainai.com/scoop/6963

8. ทะเลหมอกหน้าฝน ณ​ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ความพิเศษของวัดธาตุผาซ่อนแก้ว นอกจากสถาปัตยกรรมวัดที่มีสีสันสดใสจากกระเบื้องสีถ้วยเบญจรงค์และเซรามิค ที่ถูกนํามาใช้ประดับตกแต่งประดับรอบอาคารวัดแล้ว ที่ตั้งของวัดมีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก โอบล้อมด้วยภูเขา ยิ่งหลังฝนตก ในฤดูฝน จะเกิดเป็นทะเลหมอกทั่วทั้งหุบเขา เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศมาก ถ้าได้มาฤดูนี้

ขอขอบคุณภาพจาก https://travel.mthai.com/blog/91523.html

 

รีวิวใกล้เคียง

ไปเที่ยวเขานัน น้ำตกกรุงชิง แล้วก็สำรวจถ้ำครับ พี่น้อง

ภาพเปิดขอเป็นน้ำตกกรุงชิงล่ะกัน...

25 ก.ย. 2552

ยามเช้าสไตล์คนคอน....@ร้านโกปี้ นครศรีธรรมราช

แบบว่า....ยามเช้าในเมืองคอน (นครศรีธรรมราช) มีอาหารการกินมากมาย หลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนพานยม.....รสเลิศ....ปาท่องโก๋ตัวโตที่ตลาดท่าม้า.......

8 ก.ค. 2556

[CR]สบายๆและมีความสุข@Beach Walk Home Stay ท่าศาลา นครศรีธรรมราช

เพราะรับเป็นคนจัดการหาที่สำหรับพบปะสังสรรค์เพื่อนๆ..กลับจากเที่ยวเขื่อนรัชชประภา..ก็เลยตระเวณหาแถวๆขนอม..แต่ไม่มีที่ใดว่างสำหรับ วันที่ 16 มีนาคม56.....

25 มี.ค. 2556

[SR](หยิบกล้องมาท่องโลก Vol.3) Retro Beach Party Fancy Festival ปีแรกของ สิชล

สวัสดีครับ เพื่อนๆ วันนี้ถ้าใครเข้ามาดูกระทู้ผม อาจจะแปลกตาไปหน่อย ปกติทุกครั้ง ผมจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวแนวลุย แต่คราวนี้ ขอแหวกหน่อยนะครับ ผมขอพาไปเที่ย...

23 พ.ค. 2556