รีวิวเที่ยวตามถนัด

Mr.1081009

ภูสอยดาว จ. พิษณุโลก 26 พ.ค. 2560

8 ที่เที่ยว ทำเท่ ด้วยตัวเอง

ช่วงนี้ขออินกับ โครงการ #เที่ยวไทยเท่ เทรนด์ใหม่เที่ยวไทย ชวนคนไทยออกไป ออกแบบความเท่ทั่วไทยและแนวคิดให้นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เกิดความรู้สึกว่า เที่ยวเมืองไทยก็เท่ได้ มีที่ไหนบ้าง นาย108 จัดมาให้ 8 ที่เที่ยว ทำเท่ด้วยตัวเองครับ

1. “แต่งเท่” การผสมผสานแฟชั่นผ้าถิ่นร่วมสมัย

ไปท้องถิ่นไหนก็หยิบเสื้อผ้าท้องถิ่นมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง อย่างไอเดียชุดเท่ๆ ชุดนี้ นาย108 ได้ไอเดียมาจากแบรนด์ ‘แม่ฑีตา’ จ.สกลนคร ถือว่าเป็นการนำของพื้นถิ่นมาประยุกต์ให้เข้ายุคสมัย ใส่ยังไงก็ไม่เอาท์

ขอขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค http://facebook.com/Maeteeta/

 

 

2. “กินเท่” อาหารถิ่นสูตรพิเศษที่ไม่ได้หากินที่ไหนก็ได้

เที่ยวไทยต้องกินหารไทยแท้ อาหารถิ่น ไม่งั้นจะเหมือนไปไม่ถึง เพราะแต่ละท้องที่อาจมีอาหารต้นตำรับซ่อนอยู่ อย่าง จ. ตาก แนะนำแกงมะแฮะ หรือถ้ามา จ.ร้อยเอ็ด ต้องโดน ปุ้นคลุก มา จ.กระบี่ ต้องไม่พลาด หมึกดำผัดไคร้

และท้ายสุด นครนายก ต้องไม่ลืมชิม ข้าวกระยาคู ทั้งหมดที่บอกมาอยากให้ทุกคนไปลอง ชิมแล้วก็บอกกันด้วยนะ

ขอขอบคุณภาพจาก http://travel.kapook.com/view152323.html

3. “ทำเท่” เที่ยวแบบลึกซึ้งต้องสัมผัสให้ถึงของดีภูมิปัญญาท้องถิ่น

ร่วมเรียนรู้ และลงมือทำด้วยตนเอง ได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นไทย พร้อมได้ของ D.I.Y. ชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน อย่าทำผ้ามัดย้อมด้วยตัวเอง, เพ้นท์ผ้าหรือร่มที่เชียงใหม่, ปั้นดินให้เป็นดาว ที่ไร่สวรรค์บนดิน หรือใครมีที่ไหนเด็ด มาแนะนำได้ ไม่ว่ากันนะ

ขอขอบคุณภาพจาก http://chillpainai.com/viewscoop/8524/

 

4. “มุมเท่” สะพายกล้อง แบกเป้ ออกไปเปิดมุมมองใหม่ให้โลกรู้

แชร์ไอเดียมุมใหม่ให้ทุกคนรู้ ว่ามาที่นี่มุมแบบนี้ต้องโดน ต้องโพสต์ ต้องแชร์ออกไป หรือถ้าเบื่อกับการโพสต์ท่าทางแบบเดิมบางครั้งใช้พร๊อพช่วย เช่น กำแพง ร้านกาแฟ หรือแค่ใบไม้ปลิว อย่างภาพนี้ ณ ทุ่งแสลงหลวง พิษณุโลก มีรถแล้ว มีคน เท่สุด ก็จะทำให้ได้มุมมองที่ต่างออกไปได้ มาลองดู!

5. “ชิลล์เท่” ดื่มด่ำบรรยากาศเก๋ไก๋ ณ ร้านเท่ประจำถิ่น

เท่ ป่ะ ล่ะ มาถึงที่นี่ต้องกินกาแฟร้านนี้ให้ได้นะ อย่าลืม การได้ไปเช็คอินร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆ แล้วโพสต์ ถือเป็นเทรนด์การเที่ยวแบบใหม่ ยิ่งถ้าได้ไปเมืองเล็กๆ แล้วเจอร้านกาแฟที่ซุกซ่อนอยู่ แล้วเราได้ค้นพบก่อน บอกได้เลยว่าฟินสุด อย่างไปเมืองอุทัยฯ นาย108 ไม่รู้มาก่อนเลยนะว่าจะมีร้านที่ตกแต่งด้วยลวดลายกราฟิตี้ทั้งร้านอย่าง Infinity กาแฟ หรือร้านที่เจ้าของร้านนี้อินดี้สุดอย่างร้านกอบกาแฟ แบบนี้ แถมอีก 1 ร้าน ณ ก้องวัลเล่ย์ ณ เมืองระนอง มาถึงอย่าลืมโพสต์อวดเพื่อนให้อิจฉากันล่ะ

6. “ช้อปเท่” เที่ยวเมืองไทยทั้งที ต้องช้อปของดีประจำถิ่น

เมืองไทยไม่ว่าจะมุมไหนก็ช้อปได้ ของเด็ดของดีของพื้นถิ่นนี่แหละ ไปแล้วต้องซื้อเป็นที่ระลึกกลับมาเก็บหรือมาฝาก แหล่งเด็ดที่ต้องไปแวะคือถนนคนเดินของแต่ละท้องถิ่นที่นี่แหละของดี ของจริง แถมได้คุยกับท้องถิ่นได้แลกเปลี่ยนและได้พูดคุยถึงวิธีการทำของฝากชิ้นนี้ ครั้งนี้นาย108ไป สุรินทร์ได้ไปหมู่บ้านทอผ้าไหมบ้านท่าสว่าง บอกได้เลยว่าแพงแค่ไหนก็ต้องซื้อเพราะกว่าจะทอเสร็จแต่ละผืนยากจริงๆ

7. “ไปมาเท่” เลือกพาหนะเท่ๆ เอกลักษณ์ท้องถิ่นไม่ซ้ำใคร

เที่ยวถิ่นไหน ต้องใช้พาหนะถิ่นนั้นในการเดินทาง เช่นไปภูเก็ตต้องรถโพท้อง นั่งรถม้าชมเมืองที่ลำปาง ตุ๊กตุ๊กหน้ากบเมืองตรัง จะทำให้ทริปการเดินทางของคุณมีความสนุกเพิ่มขึ้น และที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปเท่ๆ อวดให้เพื่อนรู้ว่าเราก็นั่งรถแบบนี้มาแล้วนะ

 

8. “เทศกาลเท่” แฝงตัวไปสัมผัสประเพณีพื้นบ้านแบบคนถิ่น

เทศกาลเมืองไทยก็ทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้นะ เพราะสีสัน ความงดงามของแต่ละพื้นถิ่นจะไม่เหมือนกัน อย่างเทศกาลแห่ดาวที่ จ.สกลนคร หรือ ผีตาโขน ที่จ.เลย กระทงสาย ที่จ.ตาก เรียกได้ว่ามีเทศกาลสนุกๆ ให้เราเที่ยวได้ครบ เหนือ ใต้ ออก ตก กันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณภาพจาก

http://www.painaidii.com/event/event-detail/00004226/lang/th/

http://paiduaykan.com/76_province/Northeast/loie/pheetakhone.html

https://travel.kapook.com/view163045.html

 

รีวิวใกล้เคียง

พระพุทธชินราช-พระธาตุช่อแฮ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ไปธุระกึ่งเที่ยวที่พิษณุโลกค่ะ ยกขบวนกันไปเที่ยวเพราะหลานๆปิดเทอมมาพอดี มีเวลาพอจะได้แวะไหว้พระพุทธชินราช ที่วันพระศรีมหาธาตุฯ ค...

31 ก.ค. 2552

....พิษณุโลก-นครสวรรค์ กับ ไอโฟน4s

ไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก 24-26 พย 55 ระหว่างทางที่ขับรถไป ก็แอบเก็บภาพริมทาง สถานที่ทอ่งเที่ยว รอบๆที่รถผ่านไป กล้องตัวใหญ่ ขี้เกียจแบก ใช้กล้อง...

5 ก.พ. 2556

ฤดูฝน บนภูหินร่องกล้า

ชุ่มฉ่ำไปด้วยหยดน้ำ เจ้าแมงมุมตัวน้อย ซ่อนตัวอยู่ในหลืบเร้นของใบหญ้า...

15 ก.ย. 2552

~ ภูหินร่องกล้า...เสี้ยวหนึ่งของวีรกรรม ~

ภูหินร่องกล้ามีภูมิอากาศคล้ายกับภูกระดึงเนื่องจากความสูงไล่เลี่ยกัน มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดปี ในเวลากลางคืนที่มืดมิด หากใครออกมายืนมองลงไปยังลานเบื้อ...

19 มี.ค. 2552