รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่เที่ยวหน้าร้อน ไม่ไปทะเลก็เย็นได้

ทะเลคือที่เที่ยวหน้าร้อน ที่ได้รับความนิยมแต่ก็มีหลายคนไม่น้อยที่เริ่มเบื่อการเที่ยวทะเล และอยากหาที่เที่ยวหน้าร้อนไม่ใช่ทะเลดูบ้าง วันนี้เรามีที่เที่ยวที่แบบไม่ต้องไปทะเลแต่ก็พักผ่อนได้นอกจากนี้ยังรับประกันด้วยว่าธรรมชาติสวยงามไม่แพ้น้ำทะเลใส ๆ เลยทีเดียว ว่าแต่จะมีที่เที่ยวใดให้เราได้ไปคลายร้อนบ้าง มาดูกันเลย

1.ล่องแพ จังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรี นอกจากจะเป็นเมืองที่มีทั้งประวัติศาสตร์มายาวนาน อีกทั้งธรรมชาติสุด Unseen อีกหลายที่ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราต้องทำก็คือการโดดน้ำ ล่องแพ เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ช่วงหลังมานี้ที่พักลักษณะแพกาญจนบุรีเป็นที่พักกาญจนบุรีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะว่าที่พักแบบนี้ทำให้ลูกค้าที่มาเข้าพักรู้สึกถึงอิสระอย่างเต็มที่ จะกระโดดลงน้ำเมื่อไรก็ได้ตามใจชอบ แถมยังได้อยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำแบบใกล้ชิดอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา https://travel.kapook.com/view141055.html

2.พะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งบริเวณโดยรอบจะเป็นป่าดงดิบมีสัตว์ป่านานาชนิด นอกจากนี้พะเนินทุ่งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามสามารถ ชม ได้ตลอดทั้งปีแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อน ในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวปกคลุมทั่วหุบเขายานพาหนะที่ใช้ควรเป็นรถยนต์ประเภทโฟล์วิล และมีกำลังเครื่องยนต์แรง จึงจะสะดวกต่อการเดินทาง ไม่เหมาะกับการใช้รถยนต์ประเภทแรงต่ำขับเคลื่อนล้อเดียว ข้อสำคัญผู้ทีทำหน้าที่ขับรถขึ้นเขาจะต้องมี ประสบการณ์ขับรถขึ้นเขามาก่อนจึงจะปลอดภัย

สำหรับผู้ที่ต้องการจะขึ้นเขาพะเนินทุ่งต้องติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อขอใบอนุญาตผ่านทาง โดยเสียค่าธรรมเนียม คือ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท รถยนต์สี่ล้อ 30 บาท รถกระบะ 40 บาท รถตู้ 50 บาท รถยนต์มากกว่าสี่ล้อ 70-80 บาท

สามารถติดต่อ ได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทร. 0 3245 9293

ขอขอบคุณที่มา http://www.paiduaykan.com/76_province/central/phetchaburi/panerntung.html

3.เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน)  จังหวัดสุราฎร์ธานี  ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน  บรรยากาศสวยงามจนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภาพภูเขารายล้อมเขื่อน นอนแพพายเรือคายัคและกิจกรรมต่างๆ  รวมทั้งภาพสายหมอกคลอเคลียไหล่เขากระทบกับแสงแดดลอย เหนือน้ำในยามเช้าเป็น ทัศนียภาพที่สวยงามดึงดูดใจและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวให้เดินทางมาที่นี่อย่างไม่ขาดสาย เขื่อนเชี่ยวหลานสามารถ ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

ขอขอบคุณที่มา http://paiduaykan.com/province/south/suratthani/khaosok.html

4.เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา 

จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลาง ภูเขาหินปูนน้อย ใหญ่ของอ่าวพังงา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมุมมองที่สุดอันซีนที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นมาทักทายขอบฟ้า พร้อมแทรกตัวอยู่ระหว่าง ภูเขาน้อยใหญ่ นอกจากจากนี้ในยามค่ำคืนยังสามารถมองเห็นด้วยดาวเต็มท้องฟ้าอีกด้วย โดยการขึ้นไปจุดวิวต้องเดินเท้าขึ้น จุดชมวิวแบ่งเป็น 2 จุด คือ จุดชมวิวจุดที่ 1 ซึ่งตั้งอยู่บนสุด ระยะทางการเดินเท้าประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงกว่า และจุดชมวิวจุดที่ 2 จะถึงก่อนเห็นวิวภูเขาได้ใกล้กว่า ใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 300 เมตร ทั้งนี้ บริเวณจุดชมวิวที่ 2 มีจุดกางเต้นท์ ชื่อว่า เสม็ดนางชี รีอสร์ท ที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจค้างแรมดูดาวในยามค่ำ มีห้องน้ำ ให้บริการแต่ต้องเตรียมอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปเอง บริเวณด้านล่างจุดจอดรถมีร้านอาหารเล็กรวมถึงร้าน

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม คนไทย 30 บาท ต่างชาติ 50 บาท เด็กเล็กฟรี ค่าเช่าเต็นท์พร้อมอาหารเช้า 400 บาท ต่อหลัง (นอนได้ 2 คน) ค่าเช่าพื้นที่กางเต็นท์ 100 บาท สำหรับผู้ที่จะมานอนค้างแรม ติดต่อได้ที่ 098 740 3897 , 081 894 1159 , 084 744 8653

ขอขอบคุณที่มา http://paiduaykan.com/province/south/phangnga/samednangchee.html

5.บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

บางกะเจ้า ตั้งอยู่ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ถือเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด และยังอยู่ใกล้บริเวณแหล่งอุตสาหกรรม ทางราชการจึงมีแนวคิดที่จะอนุรักษ์ให้พื้นที่บางกะเจ้าเอื้อประโยชน์โดยการ เป็นพื้นที่ "ปอด" เพื่อฟอกอากาศให้กรุงเทพฯ และจังหวัดสมุทรปราการ นี่จะทำให้คุณรื่นรมย์ไปกับสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัว กิจกรรมอย่างหนึ่งที่หากใครได้มาเยือนบางกะเจ้าไม่ควรพลาด นั่นคือ การปั่นจักรยานกินลมชมวิวธรรมชาติ พร้อมไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ดำเนินไปอย่างเรียบง่ายครับ

ขอขอบคุณที่มา https://travel.kapook.com/view98215.html

6.สระน้ำผุด ปากช่อง เขาใหญ่

สระน้ำผุด หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลมาตลอดปี โดยธรรมชาติน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดินและก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้รับการกรองจากก้อนหิน ที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง ทำให้น้ำมีความใส ลักษณะของน้ำมีสีฟ้าเขียวมีคุณสมบัติความเป็นด่างของน้ำนั่นเองคล้ายกับ สระมรกตที่กระบี่ ของน้ำจะใสมาก น้ำผุดนี้จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกัน ไปเป็นบ่อๆ มีประมาณ 4 สระ เชื่อมต่อกัน มีการสร้างฝายกันน้ำ เป็นน้ำตกสามารถลงเล่นน้ำได้ยกเว้นบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาติให้ลงเล่น บริเวณหน้าทางเข้ามี ร้านขายอาหาร ประเภทส้มตำ ไก่ย่างอยู่หลายร้านสามารถ นำเข้าไปทานข้างในได้ แต่ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เข้าไปดื่ม สระน้ำผุดให้เข้าชมฟรีโดย ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ขอขอบคุณที่มา http://www.paiduaykan.com/province/Northeast/nakhonratchasima/nampud.html

7.คลองโคน สมุทรสงคราม

ปลูกป่าชายเลน ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม  ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ซึ่งห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 72 กิโลเมตร นอกจากจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงของคลองโคลนในการเลี้ยงหอยนางรมและหอยแมลงภู่กลางทะเล ทำเคย(กะปิ) อย่างใกล้ชิดแล้ว เรายังได้ปลูกต้นแสม ต้นลำพู ฟื้นฟูป่าชายเลนช่วยสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ทะเลอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา http://travel.mthai.com/blog/38969.html

8.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

ปางอุ๋งสุพรรณที่เราพูดถึงนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ "อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง" สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติแห่งใหม่ ใกล้กรุงเทพแค่ไม่กี่ชั่วโมง แถมยังเหมาะกับกางเต้นท์สุดๆ หรือใครอยากจะนอนพักผ่อนหย่อนใจเอนกายบนแพ เค้าก็มีให้บริการ อ่างเก็บน้ำเขาวงเกิดจากความร่วมมือของชุมชนแถมยังเหมาะกับกางเต้นท์สุดๆ หรือใครอยากจะนอนพักผ่อนหย่อนใจเอนกายบนแพ เค้าก็มีให้บริการ

ขอขอบคุณที่มา http://www.chillpainai.com/scoop/6293/

รีวิวใกล้เคียง

สังขละ ... เมืองกาญ 28-30 พ.ค. 53

หวัดดีค่ะ ... พอดีเป็นช่วงวันหยุดยาว เลยได้มีโอกาสไปเที่ยวสังขละบุรี อีกครั้ง ในช่วงน้ำน้อยมากค่ะ...

14 มิ.ย. 2553

น้ำตกคลิตี้ 16-19 มิ.ย 49

หลังจากว่างเว้นจากการงาน..\" หมากกระจาย \" ก็ตกลงจะไปเที่ยวกันในวันหยุด ก็ตกลงกันจะไปที่ น้ำตกคลิตี้...

31 มี.ค. 2552

กาญจนบุรี{แตกประเด็นจาก E7988719}

เช้านี้ขณะตั้งกระทู้ฝนตกครับ ที่ตัวจว.กาญฯ...

22 มิ.ย. 2552

เที่ยว จ. กาญจนบุรี - ช่องเขาขาด/ ช่องไฟนรก (พิพิธภัณฑ์ Hellfire Pass Memorial Museum)

หลังจากที่เดิน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ช่องเขาขาด มากว่าชั่วโมง รีดเหงื่อได้หลายถังซาสี่ก็ย้อนมาจุดเริ่มต้น นั่นคือ Hellfire Pass Memorial Museum พิพ...

5 ส.ค. 2554