รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่เที่ยวสวย ไม่ไปถือว่าพลาด

เมืองไทยมีที่เที่ยวเยอะมาก แต่ครั้งนี้ #นาย108 อยากชวนให้ไปอีก 8 ที่เที่ยว บางคนอาจเคยไปมาแล้ว หรือยังไม่เคยไป แต่เราอยากให้ไป เพราะมันสวยมากก ถ้าไม่ไปแล้วจะพลาดจริงๆนะ บอกเลย

1.แก่งชมดาว จ.อุบลราชธานี

อยู่ในบริเวณหมู่บ้านโนนตาล อ.นาตาล อยู่ก่อนถึงสามพันโบกประมาณ  20 ก.ม. หาดชมดาวเป็นแนวหาดหิน แก่งหิน มีลักษณะคล้ายสามพันโบก หาดชมดาวมีจุดไฮไลต์ซึ่งเป็นลักษณะผาหินสูงใหญ่และเว้าแหว่งคล้ายช่องแคบมีสายน้ำไหลผ่าน และมีก้อนหินเล็ก กลางน้ำให้ลงไปยืนโพสต์ท่าถ่ายรูป ซึ่งได้มุมสวยเก๋ไม่เหมือนใคร 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ เช้าและบ่ายไม่แนะนำให้มาเที่ยงเพราะจะร้อนมาก ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเที่ยวนั่นก็คือ ตั้งแต่ พ.ย. –พ.ค.

ที่มาและรูป http://paiduaykan.com/province/Northeast/ubonratchathani/hadchomdaw.html

2. ดอยเมี่ยง อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ดอยน้องใหม่แห่งอำเภอปาย มีพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทิวทัศน์ของเมืองปาย มีอากาศหนาวเย็นตลอดปีแม้ในช่วงฤดูร้อนหรือฤดูฝน สามารถมองเห็นทะเลหมอกยามเช้าและพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเมืองปายได้อย่างสวยงาม หากในช่วงกลางเดือนมกราคมก็จะได้พบกับ ต้นนางพญาเสือโคร่งบานอีกด้วย ไม่ไกลจากยอดดอยเมี่ยงยังมีจุดชมพระอาทิตย์ และยอดดอยธงซึ่งเป็นจุดสูงสุดสามารถ ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นได้สูงกว่าดอยเมี่ยงซึ่งต้องเดินทางต่อจากจุดจอดรถต้องเดินเท้าขึ้นต่อไปประมาณ 400 เมตร

ที่มาและรูป http://www.paiduaykan.com/province/north/maehongson/doimeang.html

3. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาวมีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการนอนเต็นท์พักผ่อน เพื่อชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และนอนดูดาว เมื่อยืนอยู่บริเวณจุดชมวิวจะสามารถมองเห็นขุนเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน บริเวณยอดดอยเสมอดาวก็จะมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งในฤดูหนาว บางปีอุณหภูมิลดลงไปเหลือเพียงตัวเลขตัวเดียว และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดทั้งปี ในแต่ละฤดูกาลจะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ช่วงหน้าร้อนท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง มองเห็นวิวทิวทัศน์รอบด้านได้ชัดเจน ส่วนหน้าฝนอากาศจะเย็นสบาย  ส่วนหน้าหนาวอากาศเย็นชมทะเลหมอกได้อย่างงดงามที่สุด แต่ก็จะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตากว่าปกติ สุดท้ายก็แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหน วางแผนไปเที่ยวกันได้เลย

4.น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติ ภูจอง – นายอย จ.อุบลราชธานี

น้ำตกที่คนในท้องถิ่นเรียกกันว่า "น้ำตกบักเตว" น้ำตกขนาดใหญ่เกิดจากลำธารห้วยหลวง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้โดยสะดวกโดยรถยนต์ น้ำตกห้วยหลวงมีความสูง ประมาณ 45 เมตร ไหลผ่านหน้าผาลงสู่เบื้องล่างมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ พื้นน้ำเป็นสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาว ด้านบนมีจุดชมทิวทัศน์และ ด้านล่างมีบันไดสำหรับขึ้นลงจำนวน 272 ชั้น

5.อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) จ.เลย

ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย อากาศค่อนข้างเย็นสบายตลอดปี ไฮไลต์ที่นี่คือได้มาชมทะเลหมอกที่อลังการรวมถึงบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวภูหัวฮ่อมซึ่งทะเลหมอกจะพบเห็นได้ง่ายในช่วงปลายฝนประมาณ ก.ย. – ต.ค. ส่วนฤดูหนาวก็สัมผัสอากาศหนาวและแสงอุ่นไปด้วยเช่นกัน

6.เกาะขาม สัตหีบ จ.ชลบุรี

เกาะขามมีรูปร่างคล้ายตัว H หาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็มชายหาด ซึ่งแนวปะการังในบริเวณนี้จะเป็นปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง เหมาะสำหรับดำน้ำทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึกและยังพบปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง

ที่มาและรูป http://www.paiduaykan.com

7. หุบป่าตาด จ.อุทัยธานี

ถ้ำนี้ถูกค้นพบโดยพระครูสันติธรรม พระครูได้ปีนลงไปในหุบเขานี้ จึงพบว่ามีต้นตาดเต็มไปหมด (ต้นตาดเป็นไม้ดึกดำบรรพ์ตระกูลเดียวกับปาล์ม) จึงเจาะปากถ้ำเพื่อเป็นทางเข้า ต่อมากรมป่าไม้ได้ประกาศเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เพราะที่นี่มีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แปลกและมีพันธุ์ไม้หายาก ถ้ำที่เป็นทางเดินเข้าหุบป่าตาดนั้นมืดสนิทให้ความรู้สึกเหมือนว่าได้มาอยู่ในโลกยุคดึกดำบรรพ์ เดินไม่นานจะถึงบริเวณปล่องขนาดใหญ่ที่แสงส่องลงมาได้ นอกจากต้นตาดแล้วที่นี่ยังพบไม้หายากพันธุ์อื่น ๆ เช่น เต่าร้าง เปล้า คัดค้าวเล็ก เป็นต้น ในบริเวณหุบเขานี้มีลักษณะคล้ายป่าดงดิบและยังมีความชุ่มชื้นสูง แสงจะส่องถึงพื้นได้เฉพาะตอนเที่ยงวัน เพราะมีเขาหินปูนสูงชันล้อมรอบ มีความร่มรื่นเหมาะแก่การเดินชมธรรมชาติ

8.ทะเลแหวก เกาะมันใน จ.ระยอง

ทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก ตั้งอยู่ที่เกาะมันใน จ.ระยอง จุดที่เป็นทะเลแหวกจะอยู่ทางด้านเหนือสุดของเกาะมันใน จุดนี้เองที่เราจะสามารถมองเห็นทะเลหแหวกได้ ช่วงที่น้ำลงจะเห็นเป็นสันทรายสามารถลงไปเดินเล่นได้

 

รีวิวใกล้เคียง

เที่ยวน่าน ปีใหม่ 2554 ไหว้พระวัดหนองบัว ขึ้นดอยภูคา แวะดูต้นดิกเดียม

หลังจาก เที่ยวเมืองน่าน ไหว้พระวัดต่างๆ รอบเมืองน่าน แวะหอศิลป์ริมน่าน เมื่อวานแล้ว เรานัดรวมตัวกันตอนเช้าในวันที่อากาศหนาวเหน็บ รอบนี้เราไม่ขี่จักรยา...

26 ม.ค. 2554

CR ล่องแก่งน้ำว้าตอนกลาง ณ น่าน Here we go

ลำน้ำว้าตอนกลาง ณ อุทยานแห่งชาติแม่จริม ระยะทางกว่า 80 กิโล ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน มีแก่งตั้งแต่ระดับ 2 จนถึงระดับ 5...

15 ต.ค. 2557

วัดพระธาตุแช่แห้ง Wat Phrathat Chae Haeng

สถานที่แรกเมื่อมาถึงน่าน ที่ควรจะไปสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล คือ พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อีกทั้งพระธาตุแห่งนี้ยังเป็นพระธาต...

4 เม.ย. 2556