รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 สุดยอดที่เที่ยวในดวงใจของ นาย 1081009 ประจำปี 2559

ที่เที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน ที่เที่ยวในดวงใจจึงสามารถเปลี่ยนไปตามประสบการณ์ที่คุณพบเจอ

แต่สำหรับนายร้อยแปดฯ ขอมอบให้ 8 สถานที่เหล่านี้ คือสุดยอดในดวงใจ ที่เชื่อว่า ใครหลายคนน่าจะเห็นตรงกันครับ

1. ชุมชนบ้านร่องกล้า - พิษณุโลก

ซากุระไทยสีชมพูหวานทั่ว 1,200 ไร่ พร้อมอากาศเย็นสบาย และชาวไทยภูเขา ซึ่งยังคงรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรมดั้งเดิม ย่อมทำให้บ้านร่องกล้ามีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเสมอ  โดยเฉพาะในฤดูหนาวอุณหภูมิจะต่ำมากประมาณ 0-4 องศาเซลเซียส มีแม่คะนิ้งให้เห็น รวมทั้งหมอกคลุมทั่วบริเวณ ส่วนฤดูร้อนก็ไม่ร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี ประมาณ 18-25 องศาเซลเซียส  สนใจไปเที่ยวติดต่อ www.บ้านร่องกล้า.com

2.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง - สุพรรณบุรี

สงบงามราวกับอยู่ไกลถึงภาคเหนือ ทำให้อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงจึงได้ฉายา "ปางอุ๋งสุพรรณ" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งใหม่ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ โดยเกิดจากความร่วมมือของชุมชน ช่วยกันพัฒนาและดูแลพื้นที่ป่าของหมู่บ้านให้สามารถรับนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่าย และเรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชนเหมาะแก่การมาแค้มปิ้ง กางเต็นท์ หรือนอนบนแพ  พายคายัค         ตกปลา และนอนนับดาว เป็นที่สุด

3.หล่มภูเขียว

เปรียบได้ดั่งอัญมณีแห่งภาคเหนือ สำหรับหล่มภูเขียวที่มีน้ำเป็นสีเขียวมรกต โดยตั้งอยู่ในอำเภองาว จ.ลำปาง แม้ว่าระยะทางเข้าไปจะสมบุกสมบันสักหน่อย แต่สำหรับคนรักธรรมชาติจัดๆ บอกเลยไม่ควรพลาดเด็ดขาด แนะนำให้มาช่วงปลายตุลาคมจนถึงมกราคม ช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือช่วงเช้าก่อนเที่ยง ยิ่งได้แสงอาทิตย์กระทบกับผืนน้ำของหล่มภูเขียว อันเกิดจากพื้นหินปูนอายุยาวนานราว 280 ล้านปี มีฝูงปลาแหวกว่ายน่าเอ็นดู

4. Seen Space หัวหิน

คอมมูนิตี้มอลล์ติดทะเลแห่งแรกของหัวหินที่ให้ความรู้สึกชิคๆ คูลๆ ด้วยรวบรวมทั้งสินค้าและร้านอาหารที่ทันสมัย ให้คุณได้มาใช้วันพักผ่อนแบบเก๋ๆ ติดริมทะเลหัวหิน ด้วยคอนเซ็ปต์ Beachfront Mall ไม่ว่าจะช็อปปิ้ง กินของอร่อย รวมถึงถ่ายรูปบ่อยๆ ก็ทำให้ไอจีของคุณมียอดไลค์ไม่แพ้ใคร

5.เมืองน้ำแข็งแห่งแรกของพัทยา Frost Magical Ice of Siam Pattaya

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจะเหมาะกับเมืองไทยที่สุด สำหรับเมืองน้ำแข็งแห่งแรกของพัทยา  FROST Magical Ice Of Siam  Pattaya  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใช้ประติมากรรมน้ำแข็งสะท้อนความเป็นสยามมหานครแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม นอกจากสัมผัสประสบการณ์ความเย็นสุดมหัศจรรย์ในอุณหภูมิ -10 องศา ภายในโดมยังมีบาร์น้ำแข็ง พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษในอุณหภูมิเย็นฉ่ำ ส่วนด้านนอกเป็นประติกรรมทรายขาวที่ใช้ศิลปะจากไทยและระดับสากล ขึ้นกล้องราวกับได้ไปเยืองเมืองหิมะนั่นเลย

6. กิ่วแม่ปาน

ยังคงฮอตฮิตไม่เลิกสำหรับสถานที่ถ่ายรูปที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น  ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ระดับความสูงประมาณ 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง เพลินกับความงามของเฟิร์นหลากหลายชนิด ดอกไม้หายาก เช่น สุวรรณนภา, บีโกเนียป่า จุดเด่นอีกอย่าง คือ“ต้นกุหลาบพันปี” สีแดงสด ออกดอกให้ได้ชื่นชมกันในช่วงฤดูหนาว และถ้าหากโชคดี อาจได้เห็นกวางผา (สัตว์สงวนหายาก) โดยใช้เวลาในการเดินราว 2-3 ชั่วโมง

7.จุดชมวิวเสม็ดนางชี

ไม่เอ่ยถึงก็คงก็ต้องบอกว่าเชยแหลก เพราะความงดงามระดับขึ้นชื่อว่า นี่คือจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา โดยเฉพาะยามที่พระอาทิตย์แทรกตัวขึ้นจากด้านหลังหุบเขา พร้อมกับวิวอ่าวพังงา ในมุมมองสวยงามราวภาพฝัน  ที่มาของชื่อคือ คำว่า เหม็ด ภาษาใต้ แปลว่า เหม็ดผ้า คือยกผ้าขึ้น สมัยก่อนคลองตรงแถบนี้มีน้ำขึ้นน้ำลงบ่อย เวลาพระกับแม่ชีเดินผ่าน ท่านเลยมักจะเหม็ดผ้าขึ้นมา จนเป็นที่มาของคำว่า เสม็ดนางชี

การเดินทางไปจุดชมวิวเสม็ดนางชี เข้าตรงซอยบ้านท่าอยู่ ขับตรงไปเรื่อย ๆ 13 กิโลเมตร หลังจากนั้นคุณจะเห็นจุดชมวิวอยู่ทางขวามือ

8.ป่าในกรุง

พื้นที่สีเขียวของกรุงเทพฯ เรียกได้ว่า หายากเต็มที ดังนั้นเมื่อโครงการการพัฒนาผืนป่าในที่ดินของ ปตท. โดยการนำพื้นที่รกร้างกว่า 12 ไร่ บนถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ มาพลิกฟื้นขึ้นจึงทำให้เราทุกคนต่างตื่นตัว ที่นี่คือศูนย์จำลองป่ากรุงเทพฯ ซึ่งในอดีตมีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ดั้งเดิมและพันธุ์ไม้หายากกว่า 250 ชนิด พื้นที่แหล่งน้ำ 10% และพื้นที่อาคารเพื่อการเรียนรู้ 15% ซึ่งจะเป็นศูนย์การเรียนรู้เพื่อให้เราทุกคนได้เกิดความตระหนักและร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืนตลอดไป

รีวิวใกล้เคียง

เ ชี ย ง ใ ห ม่ . . . . . ( ที่ ไ ม่ ใ ช่ ด อ ย ) . . .

ถ้าถามผมว่าเชียงใหม่ นอกจากดอยต่างๆแล้ว มีอะไรน่าเที่ยว เห็นจะตอบได้เต็มๆปากว่า "เที่ยววัดสิครับ"...

21 เม.ย. 2552

วัดสำหรับคนปีหนู " วัดพระธาตุศรีจอมทองวรมหาวิหาร "

ไปสำรวจมาให้คนปีชวดเนาะ เพราะเราไม่ได้เกิดปีนี้...

22 พ.ค. 2552

@@ _ อิ่มใจไปกับตะบันหมาก..ห้วยจิโน..ดอยเปเปอร์ _ @@

ไปคราวนี้สมใจเหมือนเคย อิ่มใจกับเส้นทางที่สนุก ลุ้นสุดๆกับลุงๆชาวตะบันหมาก...ไปชมภาพกันเลยดีกว่านะคะ...

31 มี.ค. 2552