รีวิวเที่ยวตามถนัด

Mr.1081009

เกาะสีชัง จ. ชลบุรี 22 ก.ค. 2559

ตามรอย 8 โลเคชั่นหนังไทยสุดฟิน

หลายคนดูหนังไทยแล้วยังอิน ยิ่งเฉพาะฉากสวยๆ ทำให้ต้องออกตามหา วันนี้เรารวบรวมข้อมูลพาคุณไปฟินไปอินกันต่อกับโลเกชั่นสวยๆ ที่ไม่แน่ว่า อาจจะนำพาเรื่องโรแมนซ์มาสู่ชีวิตจริงของคุณก็เป็นได้

1.โรงเรียนเรือนแพ – คิดถึงวิทยา

อยู่ที่โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพ อ.ลี้ จ.ลำพูน ในเขื่อนภูมิพล  โรงเรียนแห่งเดียวในไทยที่อยู่กลางน้ำ และมีนักเรียนมาเรียนจริงๆ  เป็นโรงเรียนกลางน้ำที่ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมือง ถูกสร้างขึ้นประมาณ ปี 2537 โดยโรงเรียนจัดการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 เพื่อให้เด็กด้อยโอกาสได้มีโอกาสเข้าเรียนในระดับประถมศึกษา สำหรับการเดินทางไปโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพนั้นค่อนข้างยากลำบากพอสมควร ทางแคบและคดเคี้ยว ผ่านบ้านก้อไปอีก 9 กิโลเมตร จะถึงท่าเรือแก่งก้อ เป็นท่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นเรือและชาวประมงใช้ขนส่งปลา จากนั้นก็นั่งเรือต่ออีก 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงโรงเรียนเรือนแพ

2. น้ำตกผาดอกเสี้ยว (น้ำตกรักจัง) ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 

น้ำตกผาดอกเสี้ยว ตั้งอยู่ที่ บ้านแม่กลางหลวงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และงดงาม ซึ่งอยู่ภายใน เขตอุทยานแห่งชาติอินทนนท์  น้ำตกแห่งนี้เคยมีชื่อเสียงมากหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องรักจังซึ่งจะเป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวแม่กลางหลวงต้องแวะไป ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือนคือน้ำตกผาดอกเสี้ยว ชั้นที่ 7 เพราะสายน้ำจากน้ำตกชั้นบน ไหลตกลงมากระทบน้ำตก ชั้นล่าง เป็นสายสีขาวอีกทั้งยังมีสะพานไม้สำหรับเดินข้ามลำธาร เป็นอีก 1 จุดถ่ายรูปได้เหมือนกัน

3.เชียงคาน - ตุ๊กแกรักแป้งมาก

ริมแม่น้ำโขงสุดชิล  ใน เชียงคาน เมืองน่ารักริมน้ำโขงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ บ้านไม้ วิถีชีวิตชาวบ้าน เสน่ห์เหล่านี้ดึงดูดคนกรุงที่อยู่ในสังคมวุ่นวายไปพักผ่อนร่างกาย ผ่อนคลายสมองได้เป็นอย่างดีเลย

4.เกาะสีชัง - Timeline 

สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างสะพานทอดลงไปในทะเลบริเวณแหลมวังทรงใช้เป็นท่าขื้นเทียบเรือหลังจากที่เสด็จประพาสฝรั่งเศส มีการบูรณะใหม่ ทั้งหมดแต่ยังคงรูปแบบสภาพเดิมไว้  เป็นมุมมหาชนที่ใครมาเกาะสีชังก็ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้

5.ทุ่งบัวตอง - The Melody

ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ ห่างจากที่ทำการอำเภอขุนยวม 25 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีก แห่งหนึ่งของ จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลักษณะเป็นทิวเขาเขียวสูงขึ้นสลับด้วยทิวทุ่งดอกบัวตอง เหลืองอร่ามทั่วพื้นเขา นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้ทั่ว มีศาลาชมวิวที่สร้างขึ้นไว้รองรับนักท่องเที่ยวซึ่งจากศาลาชมวิว สามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้ 360 องศา กันเลยทีเดียว

6. เพชรบุรี- สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก  

เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี  อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นทะเลสาบ น้ำจืดขนาดใหญ่  เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เหมาะแก่การพักผ่อน แบบแค้มป์ปิ้ง มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย เช่น ตกปลา ชมผี้เสื้อ กิจกรรมยอดนิยมคือการนั่งเรือหางยาวชม สามารถชมทัศนียภาพบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน โดยเฉพาะในช่วงเย็นซึ่งเป็น ช่วงพระอาทิตย์ตกบรรยากาศจะสวยและเป็นธรรมชาติมาก

7.เชียงใหม่ - เพื่อนสนิท

สะพานที่ว่านี้มันมีชื่อเรียกว่า “ขัวเหล็ก” หรือสะพานนวรัฐจำลอง เป็น สะพานเหล็กที่จำลองสะพานนวรัฐเมื่อครั้งที่ยังเป็นสะพานเหล็กเมื่อครั้งเก่ากาล ส่วนชื่อสะพานที่ชื่อ “นวรัฐ” ก็ตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าผู้ครองเชียงใหม่ (พ.ศ.2454-2482) ในขณะนั้น โดยคำว่า “ขัว” มีความหมายแปลว่า “สะพาน” ส่วน “เหล็ก” ก็แปลว่า “เหล็ก”

 “ขัวเหล็ก”เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะมากกับการแวะมาถ่ายรูป เพราะนอกจากตัว “ขัวเหล็ก” จะสวยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีตของชาวเชียงใหม่ ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ร่ำลึก

8. กรุงเทพฯ - รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

ลอยละล่อง บ้านริมน้ำในฉากโรแมนติกของลุงและเหมยลี่ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

หลายคนรู้จักที่พักนี้ผ่านหนังเรื่อง “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” จากนั้นมา ที่พักแห่งนี้จึงได้รับความนิยม แล้วมีหลายคนที่อยากจะพักที่นี่กันเป็นอย่างมาก ห้องพักของที่นี่จะทำให้คุณเห็นวิวแม่น้ำของกรุงเทพฯ ผ่านหน้าต่างบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในวัดปทุมคงคา ลอยปริ่มเหนือเจ้าพระยา โดยที่คุณสามารถหย่อนขาลงไปสัมผัสผืนน้ำได้เลย

รีวิวใกล้เคียง

The Glass House @ Pattaya

ช่วงนี้เพื่อนๆ หนีน้ำมาพำนักกันที่พัทยาหลายครอบครัว เลยหาร้านอาหารที่นั่งสบายและคลายเครียดจากวิกฤตน้ำท่วม โดยพากันไปที่ ?เดอะ กลาสเฮ้าส์ ? ร้านอา...

28 ต.ค. 2556

### มินิรีวิว ทริปแรกแห่งปีกับมนต์เสน่ห์ของเกาะล้าน ###

ทริปนี้เกิดไอเดียหลังจากลงจากดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งคิดกันไว้ว่าต่อไปเราจะเที่ยวอุทยานแห่งชาติทางทะเล เลยมาลงเอยที่เกาะล้าน เพราะว่าใกล้ เดินทางสะดวก ถึง...

14 ม.ค. 2553

[SR]Family Fun เติมความสุขให้กัน @ Holiday Inn Pattaya

ครอบครัวหมียังคงท่องเที่ยวพักผ่อนที่พัทยากันต่อค่ะ ซึ่งที่พักครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Holiday Inn Pattaya ร่วมกับเพจพักสบาย กับกิจกรรมหานักร...

23 พ.ค. 2559

IDS Let's Go - Pattaya Trip

...

7 เม.ย. 2558