รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 เส้นทางชมดอกไม้ตลอดปี

จัดตารางท่องเที่ยวให้ถูกที่ถูกเวลา แล้วออกไปพบความสดใสของสีสันแห่งโลกใบนี้กันนะครับ

1.เดือนมิถุนายน

ทุ่งดอกเปราะภูขาว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก แหล่งชมดอกไม้ช่วงหน้าฝนที่งดงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆ โดยเฉพาะเวลาที่ดอกเปราะภูสีขาวผลิดอกแทรกอยู่ตามลานหินต่างๆ 

2.เดือนกรกฎาคม

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เมื่อดอกบัวสวรรค์หรือดอกกระเจียวพากันอวดช่อดอกสีชมพูอ่อน และสีขาวตัดกับทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียว และเมื่ออยู่ใต้หมอกฝนสีขาวที่ลอยละล่องคลุมทั่วบริเวณ ทุ่งดอกกระเจียวจึงดูสวยงามราวกับโลกในจินตนาการ

3.เดือนสิงหาคม

ทุ่งดอกเทียนปีกผีเสื้อ สีม่วงอมชมพูที่จะออกดอกกันเต็มยอดดอยหัวหมดในช่วงฤดูฝน ดอยหัวหมด อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

4.เดือนกันยายน

ทุ่งดอกหงอนนาค  อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

การได้เห็นทุ่งดอกหงอนนาคและทิวสนสามใบ ผลิดอกเล็กจิ๋วสีม่วงของมันแต่งแต้มภูสอยดาวให้ดูน่าหลงใหล และที่นี่ก็คือทุ่งดอกหงอนนาคที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย

5.เดือนตุลาคม

ทุ่งดอกไม้ป่า บนลานหินที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย  อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อมวลดอกไม้ป่าดอกเล็กดอกน้อยนับล้าน พากันผลิดอก ทั้งดอกสร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา ทิพเกสร และอื่นๆ อีกมากมาย จะพร้อมใจกันอวดสีเหลือง ส้ม ม่วง ขาว แต่งแต้มจุดนั้นจุดนี้ให้ดูมีสีสันมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

6. เดือนพฤศจิกายน

ทุ่งดอกบัวตอง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 500 ไร่ ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ความสวยของดอกบัวตองแต่งแต้มให้ขุนเขาดูมีชีวิตชีวา ในฤดูหนาวที่บัวตองจะเบ่งบาน อวดโฉมเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น โดยเฉพาะในช่วงเช้าและบ่ายแก่ๆ ที่เหมาะจะเก็บภาพดอกบัวตองที่สุด

7.เดือนธันวาคม

ลานต้นคริสต์มาส อ.ภูเรือ จ.เลย

ความพิเศษของพรรณไม้ชนิดหนึ่งที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีแดงสด ทำให้ที่นี่กลายเป็นทุ่งคริสต์มาสสุดอลังการ เพราะภูเรือคือแหล่งปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อต้อนรับนักเดินทางทุกคนมาเยี่ยมยลความมหัศจรรย์ของจังหวัดเลย

 8.เดือนมกราคม

ดอกพญาเสือโคร่ง-ซากุระเมืองไทย ขุนช่างเคี่ยน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ดอยแม่ตะมาน จังหวัดเชียงใหม่

 

 

รีวิวใกล้เคียง

[CR][CR]-รีวิวทริปวันหยุดสุดขีด ตะลุยน้ำฝ่าดงหมอกไปชมทุ่งดอกกระเจียว เสียวจังเลย..555+ อช.ไทรทอง ชัยภูมิ 27-28กค.56(ภาคจบ)

มาแล้วจร้า....อมยิ้ม17รีวิวกระทู้ภาคแรกจบตี1 ว่าจะมาต่อวันรุ่งขึ้นทั้งงาน ทั้งเพลียทั้งเหนื่อยฝุดๆม่ะมีเวลาว่างเลย พรุ่งนี้หยุด2วันงดออกทริปหลังจากบ้า...

6 ส.ค. 2556

เทศกาลดอกกระเจียวงาม ที่อุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม (๒)

เที่ยวต่อตอน ๒ เลยนะคะ ความเดิมตอนที่แล้ว...ชัยภูมิอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณสองร้อยกว่าโล วางแผนการเดินทางดีๆ สามารถไปเช้า เย็นกลับได้เลยค่ะ ทั้ง ๒ อ...

8 ต.ค. 2556

ท่องแดนป่าไม้เขียว ชมกระเจียวทุ่งใหญ่ ชุ่มชื่นใจแหล่งโอโซน

กลับมาอีกครั้งกับเถิดเทิงทริป หลังจากร้างลาการรวมกลุ่มมานานกว่า 2 ปี มาคราวนี้ พวกเราชาวเถิดเทิงได้รวมตัวกันผจญภัยอีกครั้งกับเส้นทางท่องเที่ยวชัยภูมิ ...

21 ก.ค. 2552

ทุ่งดอกกระเจียว (ทุ่งบัวสวรรค์) ณ อุทยานแห่งชาติไทรทอง

เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สวยงามและเป็นทุ่งดอกกระเจียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ มีทุ่งดอกกระเจียวอยู่ 4 กลุ่มใหญ่...

11 มิ.ย. 2553