รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 สถานที่ส่อง Wildlife สไตล์ซาฟารี

พาลูกน้อยออกไปเรียนรู้โลกกว้างกับสัตว์ท้องถิ่นในเมืองไทยเอง รวมถึงสัตว์หายาก และสัตว์จากทวีปอื่นๆ ทั่วทุกมุมโลก ด้วยการท่องเที่ยวแบบซาฟารีที่แสนตื่นเต้นและสนุกกันดีกว่า

1.กุยบุรี

 ถิ่นอาศัยของสัตว์ป่านานาชนิดและสัตว์ป่าสำคัญ ทั้งฝูงช้างป่า กว่า 230 เชือก กระทิงกว่า 100 ตัว และ วัวแดง 3 ตัว ที่สามารถพบเห็นได้ง่ายในผืนป่าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งยังเป็นถิ่นกำเนิดไม้หอมหลายชนิด เช่น ไม้จันทร์หอม ไม้หอมในพระราชพิธีสำคัญ และไม้มหาพรหม ไม้ป่า  

2.ทุ่งกระมัง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จ. ชัยภูมิ อุดมไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังมีสัตว์หน้าตาน่ารักกับกิจกรรมซาฟารียามเย็นหลังสี่โมงเป็นต้นไป พบกับเก้ง กวาง กระจง เนื้อทราย และนกต่าง ๆ 

3.ซาฟารีปาร์ค

ในจังหวัดกาญจนบุรี เหมาะแก่ครอบครัวมาเที่ยวเพลินๆ เพราะสามารถให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เช่น น้องกวาง จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ดินแดน ราชสีห์  เสือดาว น้องหมี และพี่ยีราฟคอยาว

4.เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

แบ่งโซนท่องเที่ยวออกเป็น 3 จุดย่อย คือ Jaguar Trail  มีทะเลสาบอุดมด้วยสัตว์ป่ามากกว่า 400 ตัว  50 ชนิด อาทิเช่น เสือขาว เสือจากัวร์ หนูยักษ์คาปิลาลา เสือลายเมฆ สมเสร็จบราซิล ม้าแคระ ฮิปโปแคระ ลิงอุรังอุตัง เสือดำ  ฯลฯ จุดที่สอง คือ Predator Prowl เป็นจุดแสดงสัตว์ป่าประเภทสัตว์กินเนื้อ  เช่น เสือโคร่งขาว เสือโคร่งอินโดจีน และจุดสุดท้าย Savanna Safari ส่วนแสดงสัตว์ป่าประเภทสัตว์กีบและสัตว์กินพืชที่มีถิ่นอาศัยในแถบทุ่งหญ้าสะวันนา ประมาณ 320 ตัว  อาทิเช่น เลียงผา กวางผา กระทิง แรดขาว ไฮยีน่า เสือชีต้า  ฯลฯ 

5.ซาฟารีเวิลด์

สวนสัตว์เปิดในกรุงเทพ ที่มีสัตว์ต่างๆ เช่น ม้าลาย กวาง ยีราฟ นก เสือ สิงโต หมี ฯลฯ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรถชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ตามธรรมชาติโดยรถส่วนตัว หรือรถบริการพร้อมผู้บรรยายของซาฟารีเวิลด์ 

6.สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์เปิดใหม่ที่มีไฮไลท์หลักคือทุ่งแสนกวาง  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารกวางกว่า 300 ตัวอย่างใกล้ชิด และโซน สบายดีมาดากัสการ์ ให้คุณทักทายตัวลีเมอร์หลายสายพันธุ์ในด้านบนยอดเขาของสวนสัตว์

7.อุทยานสัตว์ป่าอุบลราชธานี

สวนสัตว์แห่งแรกที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,200 ไร่ มีสัตว์กว่า 200 ชนิด ทั้งพันธุ์ไทยและเทศ เช่น เสือขาว แรด สิงโต ยีราฟ และ กวางดาว  

8.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

อยู่ในจังหวัดชลบุรี สัตว์เปิดเขาเขียวมีส่วนจัดแสดง “มหัศจรรย์สัตว์โลก WildLife Wonderland” โดยมีสัตว์ต่างๆ ให้ชมจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งฮิปโปโปเตมัสแคระ แมวน้ำ เมียร์แคท ตัวกินมดยักษ์ แรคคูน ค่างห้าสี เป็นต้น

รีวิวใกล้เคียง

+++ REVIEW +++ ที่พักใหม่ กุยบุรี : VARTIKA ในคืนลอยกระทง +++

หลังจากงานไทยเที่ยวไทยสบายกระเป๋า เราได้เห็น บูธ ของ VARTIKA รีสอร์ทใหม่ ที่กำลังจะเปิด เดือนพฤศจิกายน มาออกบูธ ก็เลยตัดสินใจซื้อ Voucher ในราคาที่เร้...

9 ก.ค. 2556

แบ่งปันสถานที่ถ่าย Pre Wedding @ชะอำ หัวหิน และปราณบุรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรื่องมีอยู่ว่าที่ผ่านมาได้มีคุณลูกค้าของผมคนนึงเข้ามาแนะนำผม และโพสภาพพรีเวดดิ้งของตัวเองที่ถ่ายกับผม ให้หลายๆคนในพันทิปได้รู้จักผมมากขึ้น และทำให้ผม...

15 ก.ค. 2556

เพลินวาน ~ เพลินเมื่อวาน

เราได้ยินชื่อของเธอนานแล้วล่ะ..เพลินวาน......บางคนก็บอกดีน่าไปบางคนก็บอกไปแล้วก็ไม่เห็นมีอะไร...ก็เคยนึกอยากไปเหมือนกัน..แต่มันไกล....ตั้งหัวหิน.......

20 ก.ค. 2554

สถานีรถไฟหัวหิน

พูดถึงหัวหิน หลายๆคนคงได้ไปเที่ยวมากันบ่อยๆ ยิ่งตอนนี้ถนนที่มุ่งสู่หัวหินตังแต่พระราม 2ช่วงก่อนเข้าแม่กลอง และตั้งแต่ปากท่อ มีการปรับปรุงและขยายถนนเพิ...

2 มิ.ย. 2552