รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่สัมผัสธรรมชาติหน้าฝน สุขล้นๆ ของเมืองไทย

หน้าฝนมาพร้อมความชุ่มฉ่ำ มีทั้งสถานที่น่าเที่ยวแสนสบายตา และกิจกรรมสนุกรับ "วัสสานฤดู"

1. หมู่บ้านอีต่อง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

หลบเร้นไปสูดไอฝนที่หมู่บ้านเล็ก ในดินแดนแห่งหุบเขาแห่งปิล๊อก อดีตเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต สัมผัสวิถีชีวิตมิตรไมตรีอันดีของชาวบ้านทั้งไทยและพม่า

2.แม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งนาขั้นบันไดและดอกไม้ป่างามชูช่อคือภาพชวนให้ชีพจรลงเท้าไปที่ภาคเหนือ ยิ่งหน้าฝนเช่นนี้ ความเขียวขจีของทุ่งข้าวสุดสายตาจะเพิ่มภาพทรงจำให้คุณมากเป็นเท่าทวี

3.แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

เพิ่มดีกรีความมันให้รสชาติชีวิต ด้วยตัวแก่งหินเพิง ซึ่งมีลักษณะเด่นเป็นลานหินหักเทลื่นลงมาจนเกิดเป็นกระแสน้ำวนและเชี่ยวกราก ท้าทายความสามารถและทักษะในการพายแค่ไหน อยากให้คุณไปวัดใจกันดูสักครั้ง!

4.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์  จังหวัดกำแพงเพชร

ชวนชมทะเลหมอกที่งดงามราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ ณ ชมวิว 360 องศา ซึ่งสามารถเดินจากช่องเย็นขึ้นเขาไปอีกเพียง 300 เมตร หรือใช้เวลา 20 นาที ไปสัมผัสทะเลหมอกแห่งภูสวรรค์ว่างามดังเขาว่าจริงไหม

5 .นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ  จังหวัดน่าน

หนึ่งในพื่นที่ในโครงการพระราชดำริ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ไปสัมผัสสายหมอก และนาขั้นบันได มีพื้นที่ให้กางเต๊นท์นอนเย็นใจ ตื่นขึ้นมาด้วยวิวทิวเขารายล้อม

6 .น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่และสวยที่สุดในเมืองไทย มีลักษณะเด่น คือ น้ำตกที่หล่นลงบนหน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้น ๆ กว่า 300 เมตร สวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

7.วนอุทยานดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

สันเขาคดเคี้ยว มองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามจับตา ความสวยงามที่เป็น ลักษณะเฉพาะ ของดอยผาตั้งไม่ว่าจะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงาม ชมพระอาทิตย์อัศดงยามเย็น ประทับใจยิ่งนัก

8. วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

พอฤดูฝนเริ่มทำงาน วังน้ำเขียวก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว  มีรีสอร์ทที่พักหลายที่ที่เห็นขุนเขาหรือจะเป็นวิวของอ่างเก็บน้ำ จุดชมวิวจะมีผาเก็บตะวัน ผาชมตะวัน รวมทั้งอ่างเก็บน้ำทับลานที่ไปกี่ครั้งก็ประทับใจเสมอ

รีวิวใกล้เคียง

CR ริเวอร์แคว รีโซเทล กาญจนบุรี

ครอบครัวลูกเล็กตะลุยกาญจนบุรีกันต่อค่ะ จากความเดิมขับรถไปเที่ยวสังขละบุรีกันค่ะ. ใครสนใจดูกระทู้รีวิว สามประสบรีสอร์ทนะคะ. วิวสุดยอดปีะทับใจมาก. มาต่อ...

15 ก.ค. 2556

ลิ่นถิ่น อีกครั้ง ยังมันเหมือนเดิม

ถ่ายภาพมาฝากครับเพื่อท่านใดอยากไปออกกำลังกาย เข้าทางหมู่บ้าน ออกผาสวรรค์ ทางกำลังเละเลยครับ .....

1 เม.ย. 2552

ตะลุยปีนดอยช้างเผือก กาญจนบุรี

ตะลุยปีนดอยช้างเผือก กาญจนบุรี ดอยช้างเผือก กาญจนบุรีสวยมากๆ...

12 ส.ค. 2552

[CR]Review: เขาช้างเผือก กาญจนบุรี

ทริป เขาช้างเผือก กาญจนบุรี 9-11 November 2012...

8 มี.ค. 2556