รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่สัมผัสธรรมชาติหน้าฝน สุขล้นๆ ของเมืองไทย

หน้าฝนมาพร้อมความชุ่มฉ่ำ มีทั้งสถานที่น่าเที่ยวแสนสบายตา และกิจกรรมสนุกรับ "วัสสานฤดู"

1. หมู่บ้านอีต่อง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

หลบเร้นไปสูดไอฝนที่หมู่บ้านเล็ก ในดินแดนแห่งหุบเขาแห่งปิล๊อก อดีตเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต สัมผัสวิถีชีวิตมิตรไมตรีอันดีของชาวบ้านทั้งไทยและพม่า

2.แม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งนาขั้นบันไดและดอกไม้ป่างามชูช่อคือภาพชวนให้ชีพจรลงเท้าไปที่ภาคเหนือ ยิ่งหน้าฝนเช่นนี้ ความเขียวขจีของทุ่งข้าวสุดสายตาจะเพิ่มภาพทรงจำให้คุณมากเป็นเท่าทวี

3.แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

เพิ่มดีกรีความมันให้รสชาติชีวิต ด้วยตัวแก่งหินเพิง ซึ่งมีลักษณะเด่นเป็นลานหินหักเทลื่นลงมาจนเกิดเป็นกระแสน้ำวนและเชี่ยวกราก ท้าทายความสามารถและทักษะในการพายแค่ไหน อยากให้คุณไปวัดใจกันดูสักครั้ง!

4.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์  จังหวัดกำแพงเพชร

ชวนชมทะเลหมอกที่งดงามราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ ณ ชมวิว 360 องศา ซึ่งสามารถเดินจากช่องเย็นขึ้นเขาไปอีกเพียง 300 เมตร หรือใช้เวลา 20 นาที ไปสัมผัสทะเลหมอกแห่งภูสวรรค์ว่างามดังเขาว่าจริงไหม

5 .นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ  จังหวัดน่าน

หนึ่งในพื่นที่ในโครงการพระราชดำริ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ไปสัมผัสสายหมอก และนาขั้นบันได มีพื้นที่ให้กางเต๊นท์นอนเย็นใจ ตื่นขึ้นมาด้วยวิวทิวเขารายล้อม

6 .น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่และสวยที่สุดในเมืองไทย มีลักษณะเด่น คือ น้ำตกที่หล่นลงบนหน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้น ๆ กว่า 300 เมตร สวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

7.วนอุทยานดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

สันเขาคดเคี้ยว มองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามจับตา ความสวยงามที่เป็น ลักษณะเฉพาะ ของดอยผาตั้งไม่ว่าจะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงาม ชมพระอาทิตย์อัศดงยามเย็น ประทับใจยิ่งนัก

8. วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

พอฤดูฝนเริ่มทำงาน วังน้ำเขียวก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว  มีรีสอร์ทที่พักหลายที่ที่เห็นขุนเขาหรือจะเป็นวิวของอ่างเก็บน้ำ จุดชมวิวจะมีผาเก็บตะวัน ผาชมตะวัน รวมทั้งอ่างเก็บน้ำทับลานที่ไปกี่ครั้งก็ประทับใจเสมอ

รีวิวใกล้เคียง

@@ ครัวท้องถิ่น ไทรโยค จ.กาญจนบุรี @@

เนื่องจากพี่ท๊อปเจ้าของภูไอยรารีสอร์ทแนะนำมาว่าต้องลองอาหารร้านนี้ เพราะแม่ครัวเคยทำงานที่ รร.มาริออท แล้วออกมาเปิดร้านอาหารเองอ่ะ ว่าแล้วต้องลองซะหน่...

7 ส.ค. 2556

CR ออกไปข้างนอก สังขละบุรีในวันที่ฝนโปรยปราย สะพานมอญ นอนแพ

บอกก่อนเลยว่าไม่เคยได้ยินชื่อสังขละบุรีมาก่อน จนเมื่อปลายปีที่แล้วบังเอิญไปเจอภาพๆนึงได้...

5 ส.ค. 2557

สุสานทหารสัมพันธมิตร

รำลึกถึงผู้สูญเสีย...ในสงครามโลกครั้งที่ 2...

1 ก.พ. 2560

[CR]เมื่อวานไปเที่ยวแพของที่พัก ไทรโยควิวราล์ฟ เจอะหมอกด้วยค่ะ

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2014 เดินทางไปกาญจนบุรีกับเพื่อนในเว็ปพันทิปทั้งหมด 5 คน พักที่แพ \"ไทรโยควิวราล์ฟ \" เรื่องที่พักพวกเราทำการจองมาตั้งแต่เด...

27 ม.ค. 2557