รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ที่สัมผัสธรรมชาติหน้าฝน สุขล้นๆ ของเมืองไทย

หน้าฝนมาพร้อมความชุ่มฉ่ำ มีทั้งสถานที่น่าเที่ยวแสนสบายตา และกิจกรรมสนุกรับ "วัสสานฤดู"

1. หมู่บ้านอีต่อง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

หลบเร้นไปสูดไอฝนที่หมู่บ้านเล็ก ในดินแดนแห่งหุบเขาแห่งปิล๊อก อดีตเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต สัมผัสวิถีชีวิตมิตรไมตรีอันดีของชาวบ้านทั้งไทยและพม่า

2.แม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งนาขั้นบันไดและดอกไม้ป่างามชูช่อคือภาพชวนให้ชีพจรลงเท้าไปที่ภาคเหนือ ยิ่งหน้าฝนเช่นนี้ ความเขียวขจีของทุ่งข้าวสุดสายตาจะเพิ่มภาพทรงจำให้คุณมากเป็นเท่าทวี

3.แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

เพิ่มดีกรีความมันให้รสชาติชีวิต ด้วยตัวแก่งหินเพิง ซึ่งมีลักษณะเด่นเป็นลานหินหักเทลื่นลงมาจนเกิดเป็นกระแสน้ำวนและเชี่ยวกราก ท้าทายความสามารถและทักษะในการพายแค่ไหน อยากให้คุณไปวัดใจกันดูสักครั้ง!

4.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์  จังหวัดกำแพงเพชร

ชวนชมทะเลหมอกที่งดงามราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ ณ ชมวิว 360 องศา ซึ่งสามารถเดินจากช่องเย็นขึ้นเขาไปอีกเพียง 300 เมตร หรือใช้เวลา 20 นาที ไปสัมผัสทะเลหมอกแห่งภูสวรรค์ว่างามดังเขาว่าจริงไหม

5 .นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ  จังหวัดน่าน

หนึ่งในพื่นที่ในโครงการพระราชดำริ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ไปสัมผัสสายหมอก และนาขั้นบันได มีพื้นที่ให้กางเต๊นท์นอนเย็นใจ ตื่นขึ้นมาด้วยวิวทิวเขารายล้อม

6 .น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่และสวยที่สุดในเมืองไทย มีลักษณะเด่น คือ น้ำตกที่หล่นลงบนหน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้น ๆ กว่า 300 เมตร สวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

7.วนอุทยานดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

สันเขาคดเคี้ยว มองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามจับตา ความสวยงามที่เป็น ลักษณะเฉพาะ ของดอยผาตั้งไม่ว่าจะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงาม ชมพระอาทิตย์อัศดงยามเย็น ประทับใจยิ่งนัก

8. วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

พอฤดูฝนเริ่มทำงาน วังน้ำเขียวก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว  มีรีสอร์ทที่พักหลายที่ที่เห็นขุนเขาหรือจะเป็นวิวของอ่างเก็บน้ำ จุดชมวิวจะมีผาเก็บตะวัน ผาชมตะวัน รวมทั้งอ่างเก็บน้ำทับลานที่ไปกี่ครั้งก็ประทับใจเสมอ

รีวิวใกล้เคียง

หนีร้อน นอนสังขละ เดินสะพานมอญ ล่องเรือชมวัดใต้น้ำ

สังขละบุรีจัดว่าเป็นเมืองเล็กๆที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดู สังขละบุรีนั้นจะมีเสน่ห์และไฮไลท์ที่แตกต่างกัน สำหรับช่วงหน้าร้อน คงเป็นช่วงเวลาที...

14 ก.ค. 2558

[CR]ทองผาภูมิ กาญจนบุรี สวย จริง จริง

ทริปนี้ 2 คืน 3 วันคะ คืนแรกกางเต๊นท์บนเขา คืนที่ 2 เป็นนกขมิ้น ค่ำไหนนอนนั่น อิอิ...

29 เม.ย. 2556

วัดถ้ำมังกรทอง Mungkonthong Cave Temple

ราวบันไดปูนปั้นรูปมังกร 2 ตัว ขนาบบันไดสีแดงสด 95 ขั้น ทอดตัวขึ้นสู่ถ้ำบนเชิงเขา ถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของวัดแห่งนี้ นอกเหนือไปจากพระพุทธรูปโบราณอายุกว่า ...

4 เม.ย. 2556