รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 สระนํ้าอันซีนสีคราม ระดับ Blue Lagoon เมืองไทย

จากข่าวฮือฮาในโซเชียลมีเดียว่ามีการค้นพบบ่อนํ้าสีฟ้าที่จังหวัดอุบลราชธานี จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่ วันนี้นายร้อยแปดจึงอยากแนะนำแหล่งนํ้าสีฟ้าจากธรรมชาติแห่งอื่นๆในประเทศไทยที่เรียกได้ว่าเป็น Blue Lagoon แห่งสยามให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันครับ

แกรนด์แคนย่อนเมืองไทย - อุบลราชธานี

เกริ่นมาขนาดนี้แล้วคงไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ เพราะเป็นบ่อนํ้าสีฟ้าที่เรียกได้ว่าสดใหม่ที่สุดในตอนนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองขอน อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบ่อนํ้าที่เกิดจากการขุดบ่อนํ้าดินไปถมที่หรือไปขายที่อื่น ทำให้สีของบ่อนํ้าเป็นสีสวยงามอย่างที่เห็น

http://travel.kapook.com/view145203.html

หล่มภูเขียว - ลำปาง

แอ่งนํ้าสีฟ้ามรกตสวยงามที่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในอุทยานแห่งชาติถํ้าผาไท อำเภองาว จังหวัดลำปาง ห่างจากตัวลำปางถึง 90 กิโลเมตร และยังต้องเดินเท้าต่อเข้าไปอีกถึงจะได้พบกับขุมทรัพย์ธรรมชาติแห่งนี้ ความลึกลับและความงดงามที่ unseen สุดๆ แบบนี้แหละที่ทำให้หล่มภูเขียวเป็นอีกสถานที่คนรักสายนํ้าสีครามพลาดไม่ได้
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000021782

นํ้าตกก้อหลวง - ลำพูน

นํ้าตกเจ็ดชั้นที่ไหลลงมารวมกันเป็นแอ่งนํ้าสีฟ้าอ่อนๆแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นนํ้าตกหินปูนที่อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานถึง 22 กิโลเมตร ทำให้บริเวณนั้นเป็นที่ๆค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ใครที่อยากดื่มดํ่าธรรมชาติแบบเงียบๆชิลๆ เชิญไปลองได้จ้า

http://www.paiduaykan.com/province/north/lamphun/koluangwaterfall.html

สระมรกต - กระบี่

สระมรกตเป็นชื่อที่นักท่องเที่ยวคุ้นเคยกันดีและยังเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ ตัวสระตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ จุดกำเนิดมาจากธารนํ้าอุ่นในผืนป่าที่ราบภาคใต้ ทำให้นํ้าในสระมีความร้อนเหมาะกับคนที่อยากมาแช่นํ้าผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12780291/E12780291.html

ท่าปอม คลองสองน้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามไม่แพ้กันอย่าง ท่าปอม คลองสองน้ำ  จ.กระบี่ เมื่อน้ำทะเลหนุนขึ้นสูงลึกเข้ามาในคลองและผสมกับน้ำจืดในคลองท่าปอมกลายเป็นคลองน้ำกร่อยที่มีสีฟ้าค่อนข้างขุ่น แต่เป็นช่วงเวลาไม่นานหลังจากนั้นน้ำทะเลก็จะลงและถูกแทนที่ด้วยน้ำจืดใสแจ๋วมองเห็นเป็นสีเขียว  เสน่ห์ของท่าปอมอีกอย่างหนึ่งคือ รากไม้ที่อยู่ตาม ริมตลิ่ง สองฝั่งคลองและสามารถพายเรือแคนูชมความงาม ของคลองสองน้ำและ ป่าท่าปอมได้

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2012/10/E12829735/E12829735.html

ขุนนํ้าโป่ง - เชียงราย

ตั้งอยู่ที่ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายมีลักษณะเป็นโป่งน้ำธรรมชาติที่ผุดออกมาบนผิวดินและไหลลงลำน้ำกลายเป็นสระนํ้าที่เย็นสบายและมีบรรยากาศร่มรื่นสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้ ขุนน้ำโป่งนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยังเป็นฝายกักเก็บน้ำไว้ใช้ในการเกษตรในท้องที่ด้วย

http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=20892.0

ทะเลใน - สุราษฎร์ธานี

ทะเลสาบสีมรกตท่ามกลางหมูเกาะและขุนเขาของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีทางเดินให้ขึ้นไปดูจุดชมวิวซึ่งสามารถมองเห็นทะเลได้ทั้งหมดในส่วนของระดับนํ้าจะเท่ากับนํ้าทะเลข้างนอกเพราะมีทางเข้าออกของนํ้าทะเล แต่สีของมันจะแตกต่างจากสีของทะเลอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ

http://pantip.com/topic/30071570

นํ้าตกพระเสด็จ - ลำปาง

นํ้าตกเย็นฉํ่าที่มีแอ่งนํ้าขนาดใหญ่ถึง 4 ชั้นและมีสีฟ้าเขียวสวยงาม ตั้งอยู่ที่เขตสวนป่าแม่ทรายคำ บ้านวังเงิน ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง ชื่อนํ้าตกพระเสด็จมาจากครั้งทีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสและพักผ่อนพระราชอิริยาบถ น้ำตกแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยงามมากๆเลย

http://www.painaidii.com/review/108882/phrasadet-waterfall-52000/lang/th/

 

รีวิวใกล้เคียง

สุสานหอย

สุสานหอย อำเภอเมือง จ.กระบี่ อยู่บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร สภาพเป็นลานหินกว้างยื่นลงไปในทะเล เมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ จะ...

7 ต.ค. 2553

[CR]..........กระบี่สวยสุดใจ >.<........

พิ่งกลับมาจากกระบี่ค่ะ เอารูปสวยๆมาฝาก...

8 พ.ค. 2556

[CR]Snorkel Trip : Koh Ha, Krabi, Thailand

\"หมู่เกาะห้า\" หรือ \"เกาะห้า\" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ โดยหมู่เกาะห้า ประกอบไปด้วย กลุ่มเกาะ 5 เกาะ เก...

19 พ.ค. 2557

~~~อั น ด า มั น...มนต์เสน่ห์ ทะเลใต้..# ตอน ......หาดไร่เลย์.....(เขาว่าที่นี่..สวยที่สุดในโลก)~~~~

ทริปนี้จึงลงใต้ต่อ มาที่ จ.กระบี่ จังหวัดที่มีชื่อเสียงความงามมากที่สุดของไทยเราจะไปเที่ยวที่นี่กันค่ะ ....\"หาดไร่เลย์ หรือ อ่าวไร่เลย์ \"เป็นหาดที่เ...

7 ก.ค. 2554