รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ถิ่นฟาร์มสุข พร้อมโฮมสเตย์น่ารักน่าพัก

พักผ่อนครั้งนี้ผมอยากจะชวนคุณหนีกรุงไปหอมไอดิน สูดกลิ่นธรรมชาติ พร้อมที่พักแบบฟาร์มสเตย์และชิมอาหารออร์แกนิก เผลอๆไผลๆ คุณอาจจะไปเป็นเกษตรกรกับเขาบ้างก็ได้นะครับ

1.บ้านไร่ไออรุณ จังหวัดระนอง

การแบ่งปันฝันเล็กๆบนพื้นที่กลางหุบเขาของสถาปนิกหนุ่มที่เนรมิตให้เป็นที่พักท่ามกลางความงดงามของแปลงผักออร์แกนิคและพลับพลึงธาร

https://www.facebook.com/baanraiiarun/?fref=ts

2.บ้านขวัญเคียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

บ้านพักเรียบเท่ทำจากไม้ไม้ไผ่ทั้งหลัง ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา มีไร่สตรอว์เบอร์รี่ และแปลงผักออร์แกนิค ผักและผลไม้ที่ได้จากไร่กลายเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร ตกเย็นมีดนตรี jazz ให้ฟังระหว่างดินเนอร์แสนโรแมนติก

http://www.bannkwun.com/

3. Vimandin Organic Farmstay จังหวัดกาญจนบุรี

""ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ไร้สารพิษ""ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาและไอหมอก พร้อมกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกตลอดทริป อาทิ ล่องแก่งด้วยห่วงยาง ชมหิ่งห้อยใต้ต้นสะตอ ชมทิวลิปสวรรค์ พันธ์ไม้หาดูยาก พร้อมบริการเสิร์ฟน้ำสมุนไพรด้วยชารางจืด ล้างน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษได้ตลอดวัน

http://vimandin.com

4. aTreeTimeResort จังหวัดราชบุรี

ใครว่ามาพักฟาร์มจะต้องอยู่แบบบ้านดินบ้านไม้ เพราะที่นี่ตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟท์สุดเท่ เก๋ไมเหมือนใคร อุดมด้วยแปลงพืชผักสมุนไพรและนาข้าวที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ไปช่วงนี้ก็น่าจะได้ชิมมะปรางลูกใหญ่ๆ หวานฉ่ำครับ

https://www.facebook.com/aTreeTimeResort/

5. Daradalay Bann Din Farm จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งขึ้นภายในคอนเซ็ปต์ ""พักบ้านดิน กินผักอินทรีย์ เรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียง"" จึงเป็นแหล่งเรียนรู้ของหนูๆ ได้เป็นอย่างดี​ พร้อมกิจกรรมอีกมากมายให้คุณผ่อนคลายท่ามกลางสายหมอก

https://www.facebook.com/daradalay/?fref=ts

6. ภูไผ่งาม รีสอร์ท เชียงใหม่

ภูไผ่งาม ที่พักสุดชิลตั้งอยู่ใกล้ๆ ลำธารแม่ตะมาน และถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา  นอกจากจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายแล้ว ที่พักยังมีแปลงผักปลอดสารพิษที่ให้บริการแขกที่เข้าพักสามารถเก็บรับประทานฟรีๆ หรือทำกินกันเองได้เลย

http://bit.ly/1NAAeJ7

7. บ้านทุ่งละคร ออแกนิกส์ ฟาร์มสเตย์ by ภูซอมพอ จังหวัดเชียงใหม่

บ้านทุ่งละคร ออแกนิกส์ ฟาร์มสเตย์ by ภูซอมพอ คือฟาร์มผัก ฟาร์มพักบ้านทุ่ง ที่รักการปลูกผักจนขยายเป็นฟาร์มผักขนาดใหญ่ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาพักผ่อนใช้ชีวิตสบาย ๆ กลางแปลงผัก มีทั้งผักปลอดสารพิษจากฟาร์ม พร้อมนวดผ่อนคลายแถมตอนกลางคืนก็สามารถนอนดูดาวได้อีกด้วย

https://www.facebook.com/phusomporfarm/

8. อยู่ดิน กินดี ฟาร์มสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักสไตล์บ้านดิน โดดเด่นด้วยทุ่งนา สวนผัก และบึงน้ำบริเวณบ้านพัก บ้านพักแต่ละหลังยังมีระเบียงบนหลังคาสำหรับชมวิวในมุมสูงได้อีกด้วย

http://bit.ly/1SSudcc

 

รีวิวใกล้เคียง

[CR]ทริปลุยนาข้าวขั้นบันได แม่แจ่ม เชียงใหม่ 9-12 ส.ค. 56

สวัสดีครับชาว Pantip.com หลังจากแฝงตัวอยู่นานวันนี้ขอรีวิวการเดินทางของผมเป็นครั้งแรก \"นักแบบเป้จนๆ\"ยิ้ม กับการเดินทางโดดเดี่ยวจากหาดใหญ่ส...

15 ส.ค. 2556

เชียงใหม่(ต่อ)อีกครั้ง ไป เจอหมีเพนด้าแล้ว ^____^@

สิงสา ลาสัตว์ อย่างอื่นก็น่ารักดี ครับ แต่ที่อยากมา สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็มาดูหมีแพนด้าตัวเป็นๆ ครับ...

2 ก.ย. 2552

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

เป็นอีกวัดในเชียงใหม่ที่มีเอกลักษณ์ เป็นวัดเก่าแก่ในจังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเรียกหลายชื่อ ได้แก่ ราชกุฏาคาร วัดโชติการาม สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแส...

7 ส.ค. 2552

ร้านมองบลังค์ เชียงใหม่

ร้านมองบลังค์ เชียงใหม่ โห !!! ดูหน้าตาขนมเค้กแล้วน้ำลายไหลเลยที่เดี๋ยวเจ้าคะ สุดยอดทั้งหน้าตาและรสชาติ กับร้านนี้ที่เค้กในสไตล์ญี่ปุ่น ขอบอกเลยคะว่าไ...

24 ก.พ. 2554