รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 ถิ่นฟาร์มสุข พร้อมโฮมสเตย์น่ารักน่าพัก

พักผ่อนครั้งนี้ผมอยากจะชวนคุณหนีกรุงไปหอมไอดิน สูดกลิ่นธรรมชาติ พร้อมที่พักแบบฟาร์มสเตย์และชิมอาหารออร์แกนิก เผลอๆไผลๆ คุณอาจจะไปเป็นเกษตรกรกับเขาบ้างก็ได้นะครับ

1.บ้านไร่ไออรุณ จังหวัดระนอง

การแบ่งปันฝันเล็กๆบนพื้นที่กลางหุบเขาของสถาปนิกหนุ่มที่เนรมิตให้เป็นที่พักท่ามกลางความงดงามของแปลงผักออร์แกนิคและพลับพลึงธาร

https://www.facebook.com/baanraiiarun/?fref=ts

2.บ้านขวัญเคียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

บ้านพักเรียบเท่ทำจากไม้ไม้ไผ่ทั้งหลัง ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา มีไร่สตรอว์เบอร์รี่ และแปลงผักออร์แกนิค ผักและผลไม้ที่ได้จากไร่กลายเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร ตกเย็นมีดนตรี jazz ให้ฟังระหว่างดินเนอร์แสนโรแมนติก

http://www.bannkwun.com/

3. Vimandin Organic Farmstay จังหวัดกาญจนบุรี

""ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ไร้สารพิษ""ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาและไอหมอก พร้อมกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกตลอดทริป อาทิ ล่องแก่งด้วยห่วงยาง ชมหิ่งห้อยใต้ต้นสะตอ ชมทิวลิปสวรรค์ พันธ์ไม้หาดูยาก พร้อมบริการเสิร์ฟน้ำสมุนไพรด้วยชารางจืด ล้างน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษได้ตลอดวัน

http://vimandin.com

4. aTreeTimeResort จังหวัดราชบุรี

ใครว่ามาพักฟาร์มจะต้องอยู่แบบบ้านดินบ้านไม้ เพราะที่นี่ตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟท์สุดเท่ เก๋ไมเหมือนใคร อุดมด้วยแปลงพืชผักสมุนไพรและนาข้าวที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ไปช่วงนี้ก็น่าจะได้ชิมมะปรางลูกใหญ่ๆ หวานฉ่ำครับ

https://www.facebook.com/aTreeTimeResort/

5. Daradalay Bann Din Farm จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งขึ้นภายในคอนเซ็ปต์ ""พักบ้านดิน กินผักอินทรีย์ เรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียง"" จึงเป็นแหล่งเรียนรู้ของหนูๆ ได้เป็นอย่างดี​ พร้อมกิจกรรมอีกมากมายให้คุณผ่อนคลายท่ามกลางสายหมอก

https://www.facebook.com/daradalay/?fref=ts

6. ภูไผ่งาม รีสอร์ท เชียงใหม่

ภูไผ่งาม ที่พักสุดชิลตั้งอยู่ใกล้ๆ ลำธารแม่ตะมาน และถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา  นอกจากจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายแล้ว ที่พักยังมีแปลงผักปลอดสารพิษที่ให้บริการแขกที่เข้าพักสามารถเก็บรับประทานฟรีๆ หรือทำกินกันเองได้เลย

http://bit.ly/1NAAeJ7

7. บ้านทุ่งละคร ออแกนิกส์ ฟาร์มสเตย์ by ภูซอมพอ จังหวัดเชียงใหม่

บ้านทุ่งละคร ออแกนิกส์ ฟาร์มสเตย์ by ภูซอมพอ คือฟาร์มผัก ฟาร์มพักบ้านทุ่ง ที่รักการปลูกผักจนขยายเป็นฟาร์มผักขนาดใหญ่ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาพักผ่อนใช้ชีวิตสบาย ๆ กลางแปลงผัก มีทั้งผักปลอดสารพิษจากฟาร์ม พร้อมนวดผ่อนคลายแถมตอนกลางคืนก็สามารถนอนดูดาวได้อีกด้วย

https://www.facebook.com/phusomporfarm/

8. อยู่ดิน กินดี ฟาร์มสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักสไตล์บ้านดิน โดดเด่นด้วยทุ่งนา สวนผัก และบึงน้ำบริเวณบ้านพัก บ้านพักแต่ละหลังยังมีระเบียงบนหลังคาสำหรับชมวิวในมุมสูงได้อีกด้วย

http://bit.ly/1SSudcc

 

รีวิวใกล้เคียง

[CR] สวนดอกไม้ที่ความสูง 2,225 เมตร @@ ดอยหลวงเชียงดาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว

\"ดอยหลวงเชียงดาว\" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในการไปแต่ละครั้งความสวยงามของป่าก็ไม่เหมือนกันค่ะ ประทับใจทุกครั้...

14 ธ.ค. 2555

~ โป่งเดือดป่าแป๋ ~ น้ำพุร้อนพุ่งปุดๆๆ...

บริเวณซึ่งเป็นป่าทึบจะอบอวลไปด้วยกลิ่นกำมะถัน บริเวณโดยรอบสะอาด และจัดนิทรรศการได้น่าสนใจ...

29 ก.ย. 2552

วัดศรีสุพรรณ พระอุโบสถเงินทรงล้านนา

เป็นวัดเก่าที่สร้างขึ้นในสมัย พระเมืองแก้ว กษัตริย์แห่งราชวงศ์มังราย โปรดฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2043 โดยได้อัญเชิญ พระเจ้าเจ็ดตื้อ พระพุทธรูปสำริด...

27 มิ.ย. 2557

[CR] คุ้มภูคำ เชียงใหม่

สวัสดีค่ะ วันนี้ครูเอ๋มารีวิว คุ้มภูคำ เรสซิเดนท์ หรือโรงแรมคุ้มภูคำ เนื่องด้วยครูเอ๋ไปอบรมที่นี่สองรองแล้วภายในเวลาสองเดือน เผื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งสำห...

16 ก.ย. 2555