รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 เส้นทางเที่ยวไทย แค่โดดขึ้นรถไฟก็ไปถึง

รถไฟไทย ใครๆ อาจจะมองว่าเป็นแค่ยานพาหนะสโลว์ไลฟ์ชนิดหนึ่ง ถึงอย่างนั้นเจ้าม้าเหล็กเก่ากึ๊กก็มีเสน่ห์ในตัวเอง มันได้ซ่อนบรรยากาศความตื่นเต้น ความอินดี้ และเรื่องราวประวัติศาสตร์เอาไว้ตั้งแต่ต้นสถานี ระหว่างทาง ตลอดจนปลายทาง สุดสัปดาห์นี้นายร้อยแปดชวนนักเดินทางกระโดดขึ้นรถไฟไปเที่ยวชมความเก๋ไก๋ที่อยู่ใกล้รางรถไฟแค่เอื้อม

1.ทางรถไฟสายมรณะ – หวาดเสียวระดับสิบ
เส้นทางรถไฟสาย ธนบุรี - นํ้าตก ทิวทัศน์สวยงามผ่านเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามเชิงผาหรือถํ้ากระแซ ใครที่ชอบความตื่นเต้นหวาดเสียวบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ห้ามพลาด
ขอบคุณภาพและสามารถอ่านรายละเอียดได้จาก 
รีวิว [SR] ทริปถ้ำกระแช-ทางรถไฟสายมรณะ One Day Trip  http://pantip.com/topic/32675771

2.อุโมงค์ขุนตาน – หลุดไปในห้วงอากาศ
เริ่มต้นกันตั้งแต่ความรู้สึกที่อยากจะทำอะไรที่แปลกไปจากเดิมของชีวิตบวกกับแรงบันดาลใจ จากหนังเรื่อง Into the wild เลยคิดไว้ว่าอยากออกเดินทางแบบ Backpacker คนเดียวเลยเริ่มต้น ที่การนั่งรถไฟฟรีสายเหนือ ที่ได้ประสบการณ์ในการเดินทางมากมาย เริ่มต้นจาก สถานีบางเขน 
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
รีวิว กรุงเทพ - ขุนตาล - เชียงใหม่ : การเดินทางโดยรถไฟ กรุงเทพ - ขุนตาล - เชียงใหม่
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000617/lang/th/


3.ทุ่งดอกทานตะวัน/เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – ดอกไม้และผืนน้ำ
ขบวนรถไฟนำเที่ยวพิเศษ ทุ่งทานตะวัน - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จอดให้ชมทั้งความสวยงามของทุ่งทานตะวัน และพาท่องไปบนรางรถไฟลอยนํ้าชมวิวเก๋ๆตลอดทาง ใครอยากได้รูปสวยๆ กับบรรยากาศดีๆ บนรางรถไฟเชิญทางนี้
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว [CR]ปู้น ปู้น ขบวนรถไฟนำเที่ยว ทุ่งดอกทานตะวัน เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มาแล้วครับที่ http://pantip.com/topic/31386447

4.สถานีรถไฟหัวหิน – สถานีสีแดง
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - หัวหิน ตัวสถานียังคงรูปแบบการสร้างแบบใช้ไม้เหมือนสมัยก่อน และรักษาสิ่งก่อสร้างแบบเดิมๆไว้ เช่น พลับพลาพระมงกุฎเกล้า ทำให้สถานีรถไฟหัวหินมีความสวยงามคลาสสิคแบบโบราณ ต่างจากสถานีอื่นๆ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
 http://www.paiduaykan.com/76_province/central/prachuapkhirikhan/huahinstation.html

5.สถานีรถไฟกันตัง – สถานีสุดท้ายแห่งอันดามัน
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - ตรัง เป็นสถานีสุดทางของสายใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ตัวสถานียังคงความเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ซึ่งคงเอกลักษณ์เดิมมาตั้งแต่สมัย ร.6 จนได้ขึ้นทะเบียนโบราณสถานโดยกรมศิลปากรด้วยนะ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://www.paiduaykan.com/province/south/trang/kantang.html

6.สถานีรถไฟบ้านกรูด – เส้นขนานวิวทะเล
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี ชมวิวทะเลชิลๆ ยาวๆ จากบนรถไฟก่อนเข้าอ่าวประจวบ ต้อนรับเราด้วยสถานีไม้เล็กๆ น่ารักๆ ไม่ห่างจากทะเลมาก ใครชอบบรรยากาศแบบทะเลๆ พลาดไม่ได้จริงๆ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว เที่ยวทะเลแบบสบายๆ.....นั่งรถไฟไปบ้านกรูดกันค่ะ ที่ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=196947

7.พระปรางค์สามยอด – เมืองลิงเจ้าปราสาท
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - พิษณุโลก ลงสถานีลพบุรีเดินชิลๆ อีกไม่ถึง 15 นาทีก็จะพบกับพระปรางค์สามยอด โบราณสถานที่สำคัญของไทย ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยพระนารายณ์มหาราช ถ้ามาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีฝูงลิงคอยต้อนรับอยู่ที่ปราสาทด้วย
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว [CR]One Day Trip นั่งรถไฟไปลพบุรี ด้วยงบแค่ก๋วยเตี๋ยวถ้วยเดียวที่ http://pantip.com/topic/33533400


 

8. ตลาดร่มหุบ  - หุบๆ อ้าๆ 
เส้นทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่ - มหาชัย ต่อเรือข้ามฟากไปฝั่งท่าฉลอม และขึ้นรถไฟจากสถานีบ้านแหลมไปยังแม่กลอง อาจจะดูวุ่นวาย แต่รวมๆ แล้วใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น แถมได้บรรยากาศแบบตลาดร่มหุบแท้ๆ จากบนโบกี้รถไฟ ให้มุมมองที่แตกต่างไปอีกแบบ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://www.paiduaykan.com/76_province/central/samutsongkhram/markettrain.html

รีวิวใกล้เคียง

กาญจนบุรี-เขื่อนศรีนครินทร์-หลุบพญารีสอร์ท

สืบเนื่องมาจากผมไปเห็นคุณป๊อกไปเที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์มา ผมก็เกิดสนใจอยากจะไป ด้วยระยะทาง 200 กว่ากิโลเมตร เดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงได้...

16 เม.ย. 2552

รักน้ำรีสอร์ท@เขื่อนศรีนครินทร์

สวัสดีค่ะเจ้าของบล็อคเป็นคนอธิบายไม่เก่งยังไงก็ขออภัยเพื่อนๆที่เข้ามาหาข้อมูลด้วยนะค่ะเพราะว่าถนัดลงแต่รูปภาพมากกว่าค่ะ...

2 ก.ค. 2556

Magazine Review : กาญจนบุรี ไปดูสิงห์พม่าปะทะเสือไทยกันดีกว่า 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ชิลล์ๆ (รอบนี้ไปสังขละฯไม่ไหว)

รีวิวทริปใกล้ๆ ง่ายๆ อีกครั้ง กาญจนบุรี เมืองที่หลังๆคิดถึงกันแต่ล่องแพ เขื่อนฯ ทองผาภูมิ สังขละบุรี ไม่ค่อยมีใครพูดถึงในเมืองมากนัก วันนี้จะพาไปเที่ย...

10 ส.ค. 2553

taotanu on tour...ใกล้ๆบ้าน สวนไทรโยค ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

taotanu on tour...ใกล้ๆบ้าน สวนไทรโยค ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เมื่อวานนี้โดดเรียนค่ะ พาครอบครัวหรรษา Taotanu On Tourไปเที่ยวใกล้บ้า...

22 ส.ค. 2554