รีวิวเที่ยวตามถนัด
8 เส้นทางเที่ยวไทย แค่โดดขึ้นรถไฟก็ไปถึง

รถไฟไทย ใครๆ อาจจะมองว่าเป็นแค่ยานพาหนะสโลว์ไลฟ์ชนิดหนึ่ง ถึงอย่างนั้นเจ้าม้าเหล็กเก่ากึ๊กก็มีเสน่ห์ในตัวเอง มันได้ซ่อนบรรยากาศความตื่นเต้น ความอินดี้ และเรื่องราวประวัติศาสตร์เอาไว้ตั้งแต่ต้นสถานี ระหว่างทาง ตลอดจนปลายทาง สุดสัปดาห์นี้นายร้อยแปดชวนนักเดินทางกระโดดขึ้นรถไฟไปเที่ยวชมความเก๋ไก๋ที่อยู่ใกล้รางรถไฟแค่เอื้อม

1.ทางรถไฟสายมรณะ – หวาดเสียวระดับสิบ
เส้นทางรถไฟสาย ธนบุรี - นํ้าตก ทิวทัศน์สวยงามผ่านเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามเชิงผาหรือถํ้ากระแซ ใครที่ชอบความตื่นเต้นหวาดเสียวบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ห้ามพลาด
ขอบคุณภาพและสามารถอ่านรายละเอียดได้จาก 
รีวิว [SR] ทริปถ้ำกระแช-ทางรถไฟสายมรณะ One Day Trip  http://pantip.com/topic/32675771

2.อุโมงค์ขุนตาน – หลุดไปในห้วงอากาศ
เริ่มต้นกันตั้งแต่ความรู้สึกที่อยากจะทำอะไรที่แปลกไปจากเดิมของชีวิตบวกกับแรงบันดาลใจ จากหนังเรื่อง Into the wild เลยคิดไว้ว่าอยากออกเดินทางแบบ Backpacker คนเดียวเลยเริ่มต้น ที่การนั่งรถไฟฟรีสายเหนือ ที่ได้ประสบการณ์ในการเดินทางมากมาย เริ่มต้นจาก สถานีบางเขน 
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
รีวิว กรุงเทพ - ขุนตาล - เชียงใหม่ : การเดินทางโดยรถไฟ กรุงเทพ - ขุนตาล - เชียงใหม่
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000617/lang/th/


3.ทุ่งดอกทานตะวัน/เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – ดอกไม้และผืนน้ำ
ขบวนรถไฟนำเที่ยวพิเศษ ทุ่งทานตะวัน - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จอดให้ชมทั้งความสวยงามของทุ่งทานตะวัน และพาท่องไปบนรางรถไฟลอยนํ้าชมวิวเก๋ๆตลอดทาง ใครอยากได้รูปสวยๆ กับบรรยากาศดีๆ บนรางรถไฟเชิญทางนี้
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว [CR]ปู้น ปู้น ขบวนรถไฟนำเที่ยว ทุ่งดอกทานตะวัน เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มาแล้วครับที่ http://pantip.com/topic/31386447

4.สถานีรถไฟหัวหิน – สถานีสีแดง
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - หัวหิน ตัวสถานียังคงรูปแบบการสร้างแบบใช้ไม้เหมือนสมัยก่อน และรักษาสิ่งก่อสร้างแบบเดิมๆไว้ เช่น พลับพลาพระมงกุฎเกล้า ทำให้สถานีรถไฟหัวหินมีความสวยงามคลาสสิคแบบโบราณ ต่างจากสถานีอื่นๆ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
 http://www.paiduaykan.com/76_province/central/prachuapkhirikhan/huahinstation.html

5.สถานีรถไฟกันตัง – สถานีสุดท้ายแห่งอันดามัน
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - ตรัง เป็นสถานีสุดทางของสายใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ตัวสถานียังคงความเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ซึ่งคงเอกลักษณ์เดิมมาตั้งแต่สมัย ร.6 จนได้ขึ้นทะเบียนโบราณสถานโดยกรมศิลปากรด้วยนะ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://www.paiduaykan.com/province/south/trang/kantang.html

6.สถานีรถไฟบ้านกรูด – เส้นขนานวิวทะเล
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี ชมวิวทะเลชิลๆ ยาวๆ จากบนรถไฟก่อนเข้าอ่าวประจวบ ต้อนรับเราด้วยสถานีไม้เล็กๆ น่ารักๆ ไม่ห่างจากทะเลมาก ใครชอบบรรยากาศแบบทะเลๆ พลาดไม่ได้จริงๆ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว เที่ยวทะเลแบบสบายๆ.....นั่งรถไฟไปบ้านกรูดกันค่ะ ที่ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=196947

7.พระปรางค์สามยอด – เมืองลิงเจ้าปราสาท
เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - พิษณุโลก ลงสถานีลพบุรีเดินชิลๆ อีกไม่ถึง 15 นาทีก็จะพบกับพระปรางค์สามยอด โบราณสถานที่สำคัญของไทย ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยพระนารายณ์มหาราช ถ้ามาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีฝูงลิงคอยต้อนรับอยู่ที่ปราสาทด้วย
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว [CR]One Day Trip นั่งรถไฟไปลพบุรี ด้วยงบแค่ก๋วยเตี๋ยวถ้วยเดียวที่ http://pantip.com/topic/33533400


 

8. ตลาดร่มหุบ  - หุบๆ อ้าๆ 
เส้นทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่ - มหาชัย ต่อเรือข้ามฟากไปฝั่งท่าฉลอม และขึ้นรถไฟจากสถานีบ้านแหลมไปยังแม่กลอง อาจจะดูวุ่นวาย แต่รวมๆ แล้วใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น แถมได้บรรยากาศแบบตลาดร่มหุบแท้ๆ จากบนโบกี้รถไฟ ให้มุมมองที่แตกต่างไปอีกแบบ
ขอบคุณภาพและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://www.paiduaykan.com/76_province/central/samutsongkhram/markettrain.html

รีวิวใกล้เคียง

* * * ตามรอยเส้นทางยุทธหัตถี ที่พนมทวน ....* * *

เป็นที่สนใจของนักประวัติศาสตร์ นักโบราณคดี และผู้สนใจ สืบค้นหาข้อมูลทางประวัติศาสตร์มาประกอบ ว่าสถานที่แห่งนี้คือ สถานที่กระทำยุทธหัตถีในอดีต...

14 ก.ค. 2552

โบกไปผาสวรรค์ # 2 ทีลอซูแห่งเมืองกาญจนบุรี น้ำตกผาตาด ช่วงน่าน้ำสวยสุดยอด

โบกรถไปเที่ยว ทีลอซูแห่งเมืองกาญจนบุรี น้ำตกผาตาด ช่วงน่าน้ำสวยสุดยอด...

4 มิ.ย. 2552

++ กาญจนบุรี : โรงแรมเฟลิกซ์ - สะพานข้ามแม่น้ำแคว - ช่องเขาขาด++

สถานอนุสรณ์ที่แสดงถึงความโหดเหี้ยมของทหารญี่ปุ่น ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ว ก็ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เป...

2 พ.ค. 2552

ภาพสัตว์ป่าที่น่าสงสารที่สวนสัตว์ซาฟารี จ.กาญจนบุรี (ที่ตกเป็นข่าวหน้า 1 นสพ. ไทยรัฐฉบับวันจันทร์นี้)

เป็นภาพที่ผมไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ และห้วยแม่ขมิ้น เลยแวะดูสวนสัตว์แห่งนี้สักหน่อยครับ ...

11 ก.พ. 2552