รีวิวเที่ยวตามถนัด
+++รีวิว รีสอร์ท วันฟ้าใส อากาศดีๆ ที่?ราชาคีรี รีสอร์ท นครศรีธรรมราช+++

จากที่ผมเคยได้ชมรีวิวของรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชจากห้อง BluePlanet ทำให้ผมตัดสินใจลองไปเยี่ยมชม ราชาคีรี รีสอร์ทที่อยู่บนหาดในเพลา อำเภอขนอม ก่อนหน้านี้ผมแทบจะไม่เคยได้ยินชื่อหาดแห่งนี้ แต่หลังจากได้ไปเยือน ผมก็พบว่า หาดในเพลาเป็นหาดที่สงบ หาดทรายที่ทอดยาว เห็นน้ำทะเลใสๆ ทำให้บรรยากาศของหาดที่นี่น่าพักผ่อนทีเดียว นับว่าเป็นโชคดีของชาวนครศรีธรรมราชที่มีชายทะเล น้ำใสๆ โดยไม่ต้องนั่งเรือขึ้นเกาะไปไกลๆ หลังจากที่พักที่รีสอร์ทมาสองคืน ผมก็พบว่า รีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลที่อยู่บนเนินเขา ทำให้แทบทุกส่วนของรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็น ห้องพัก Lobby ห้องอาหาร หรือสระว่ายน้ำ มองเห็นทะเลสวยๆ บรรยากาศดี ส่วนจุดด้อยที่สำคัญคือ บริเวณรีสอร์ทจะเป็นโขดหินครับ ไม่มีหาดทรายให้เดินเล่น ลองมาดูภาพของการไปเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้ จุดเด่น จุดด้อยและ ข้อควรปรับปรุงในมุมมองของผม

ที่มา: topicstock.pantip.com

รีวิวใกล้เคียง

จุดชมวิวเขาเหล็ก นครศรีฯ

เขาเหล็ก เท่า ที่ทราบคร่าวๆ อดีตเคยเป็นเหมืองแร่เหล็กมาก่อน สภาพเนินดินจึงเป็นบ่อเป็นร่องเป็นเหวอยู่โดยทั่ว คุณๆลองสังเกตุดินบริเวณนั้นดูสิครับ ดิน...

24 พ.ค. 2552

เที่ยวคีรีวง เข้าป่าตามหาน้ำตกสอยดาว

เรื่องราวทั้งหมดเป็นแค่การเดินทางเดี่ยวของผู้ชายคน หนึ่งที่มีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้ค้นหา เรียนรู้ และค้นพบบางอย่าง...

6 มิ.ย. 2553

CR รีวิวที่พัก บ้านศิวิไลซ์ ที่ขนอม นครศรีธรรมราช ครับ

ปีที่แล้วเดือนม.ค. ผมไปนครฯ มากันครับแต่ครั้งนั้นเที่ยวล่องใต้ไปทางอุทยานทะเลน้อย และไหว้เกจิสายเขาอ้อ ครับ กลับมาเลยมาจองตั๋วล่วงหน้านับปี แต่ครั้งน...

21 ก.พ. 2557

กรุงชิง...

ทางบางช่วงต้องลงไปในหุบเขา อช.จึงสร้างบันใดไว้ให้เดินกันสะดวกขึ้น...

20 มี.ค. 2552