รีวิวเที่ยวตามถนัด
+++รีวิว รีสอร์ท วันฟ้าใส อากาศดีๆ ที่?ราชาคีรี รีสอร์ท นครศรีธรรมราช+++

จากที่ผมเคยได้ชมรีวิวของรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชจากห้อง BluePlanet ทำให้ผมตัดสินใจลองไปเยี่ยมชม ราชาคีรี รีสอร์ทที่อยู่บนหาดในเพลา อำเภอขนอม ก่อนหน้านี้ผมแทบจะไม่เคยได้ยินชื่อหาดแห่งนี้ แต่หลังจากได้ไปเยือน ผมก็พบว่า หาดในเพลาเป็นหาดที่สงบ หาดทรายที่ทอดยาว เห็นน้ำทะเลใสๆ ทำให้บรรยากาศของหาดที่นี่น่าพักผ่อนทีเดียว นับว่าเป็นโชคดีของชาวนครศรีธรรมราชที่มีชายทะเล น้ำใสๆ โดยไม่ต้องนั่งเรือขึ้นเกาะไปไกลๆ หลังจากที่พักที่รีสอร์ทมาสองคืน ผมก็พบว่า รีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลที่อยู่บนเนินเขา ทำให้แทบทุกส่วนของรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็น ห้องพัก Lobby ห้องอาหาร หรือสระว่ายน้ำ มองเห็นทะเลสวยๆ บรรยากาศดี ส่วนจุดด้อยที่สำคัญคือ บริเวณรีสอร์ทจะเป็นโขดหินครับ ไม่มีหาดทรายให้เดินเล่น ลองมาดูภาพของการไปเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้ จุดเด่น จุดด้อยและ ข้อควรปรับปรุงในมุมมองของผม

ที่มา: topicstock.pantip.com

รีวิวใกล้เคียง

+++ วันฟ้าใส..กับหาดทรายขาว ๆ ที่อ่าวขนอม +++

ไม่น่าเชื่อว่า ทรายที่นี่ขาวละเอียดมาก ๆ แถวนั้นเขาเรียกว่า หาดหน้าด่าน เคยไปเที่ยวในเพราหลายครั้ง แต่ไม่เคยย้อนขึ้นไปแถว ๆ กลางหาดขนอม...

26 มิ.ย. 2552

สาดเมฆา ยอดฝามี นครศรีธรรมราษฎร์

เมษายน เดือนที่ร้อนอบอ้าวที่สุดของบ้านเรา ใครจะคิดว่าจะมีที่หลบร้อนให้นอนหนาว ทั้งกายและในได้ในช่วงเวลาแบบนั้น...

24 ก.พ. 2553

(CR) นครศรีฯที่ได้กลับไปเยือน เยี่ยมบ้านท่านขุนฯ ไหว้พระ ทานเรื่อยเปื่อย

ปีนี้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมไปเยือนเมืองตามพรลิงค์ในอดีต หรือที่เรียกกันว่า นครศรีธรรมราช มาจนทุกวันนี้ถึง 2 ครั้ง 2 ครา ต่างเทศกาลและต่างฤดูกาล ขอนำภา...

8 ก.ค. 2556

~ * ~ * ~ * ~ * ~ ( CR+SR) ........เที่ยวเมือง ณ คอน ตอนเยี่ยมญาติ.......คิดถึงเธอมาก.....ปากพนัง???.~ * ~ * ~ * ~ * ~

สวัสดีค่ะทุกคน Tamkarnwela ฉบับนี้มีความภูมิใจนำเสนอทริปเยี่ยมญาติ ณ เมืองคอนค่ะ...

8 ก.ค. 2556