รีวิวเที่ยวตามถนัด
[CR]พัทลุง เมืองนี้มีดีมากกว่าที่คิด

ทำไมถึงไปพัทลุง? สำหรับผม พัทลุง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ผมสนใจอยากจะเดินทางไปสัมผัสมากถึงมากที่สุด วัดจากเกณฑ์มาตรฐานส่วนตัวคือ 1. ต้องเป็นสถานที่ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวกันอย่างมืดฟ้ามัวดิน 2. สถานที่นั้นไม่เปลี่ยนผันตามยุคสมัยและเทคโนโลยีสมัยใหม่มากจนเกินไป(อันนี้สำคัญที่สุด) สามารถเห็นสภาพวิถีชีวิตจริงของผู้คนในท้องถิ่นได้ ด้วยเหตุนี้ พัทลุงจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตรงตามคุณสมบัติที่ผมต้องการอย่างครบถ้วน

ที่มา: pantip.com

รีวิวใกล้เคียง

ล่องเรือชมบัวที่ทะเลน้อย

การล่องเรือให้ความสุขกับคนที่ชอบน้ำและว่ายน้ำไม่เป็นอย่างนักล่าฯมากค่ะ ล่องทีไร มีลุ้นมีเสียว ว่าเรือมันจะจมมั้ยหว่าคราวนี้ก็เรือลำเล็กนิดเดียว...ไปแบ...

30 ก.ย. 2552

ทำงาน+เที่ยว #39 พัทลุง เขาอกทะลุ

เขาปู่ เขาย่า เป็นนิทานประเภทอธิบายสถานที่ในท้องที่จังหวัดพัทลุง และเป็นนิทานที่รู้นานมาแล้วที่เมืองพัทลุง มี ครอบครัวหนึ่ง สามีชื่อนายเมือง นายเมืองม...

23 ก.ย. 2552

[CR]พัทลุง เมืองนี้มีดีมากกว่าที่คิด

ทำไมถึงไปพัทลุง? สำหรับผม พัทลุง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ผมสนใจอยากจะเดินทางไปสัมผัสมากถึงมากที่สุด วัดจากเกณฑ์มาตรฐานส่วนตัวคือ 1. ต้องเป็นสถานที่ที่ไม่...

17 พ.ค. 2556

ไปมาแล้ว - - สเต๊กหลานตาชู

เมื่อต้นเดือนไปอบรมที่หาดใหญ่ (อีกแล้ว) ขากลับเลยแวะกินสเต๊กหลานตาชูที่พัทลุงซะหน่อย ไม่พูดพร่ำทำเพลงดูรูปเลยแล้วกัน รูปอาจไม่สวย เพราะแสงน้อยมาก นอยซ...

2 ก.ย. 2552