รีวิวเที่ยวตามถนัด
[CR]พัทลุง เมืองนี้มีดีมากกว่าที่คิด

ทำไมถึงไปพัทลุง? สำหรับผม พัทลุง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ผมสนใจอยากจะเดินทางไปสัมผัสมากถึงมากที่สุด วัดจากเกณฑ์มาตรฐานส่วนตัวคือ 1. ต้องเป็นสถานที่ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวกันอย่างมืดฟ้ามัวดิน 2. สถานที่นั้นไม่เปลี่ยนผันตามยุคสมัยและเทคโนโลยีสมัยใหม่มากจนเกินไป(อันนี้สำคัญที่สุด) สามารถเห็นสภาพวิถีชีวิตจริงของผู้คนในท้องถิ่นได้ ด้วยเหตุนี้ พัทลุงจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตรงตามคุณสมบัติที่ผมต้องการอย่างครบถ้วน

ที่มา: pantip.com

รีวิวใกล้เคียง

ชวนเที่ยวพัทลุง....บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

ขับจากบ้านไปทางถนนสายเอเซียมุ่งหาดใหญ่ ประมาณไม่ถึงยี่สิบกิไลเลี้ยวซ้ายแยกเขาชัยสน.... ขับต่อไปอีกพักนึงมุ่งสู่บ่อน้ำร้อน...ถนนเป็นหลุมบ่อ ต้องระวัง...

3 มี.ค. 2552

ล่องเรือ ชมบัว ดูนก @ ทะเลน้อย จ.พัทลุง

ขึ้นชื่อว่า ..ทะเล.. ความเค็มก็ต้องมาเป็นอันดับหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ แต่พิเศษสำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปชิม! เฮ้ย..ไปชม! ทะเลที่ไม่มีความเค็มเลยแม้แต่น้อย อ...

7 พ.ค. 2557

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

เปลี่ยนแนวมาเที่ยวทะเลสาบบ้างนะครับ เป็นอุทยานนกน้ำที่ใหญ่ที่สุดของไทยครับ ห่างจาก อ.เมือง พัทลุง ใช้เส้นทางสายเอเชีย ไปทางอ.ควนนุน ประมาณ 32 กม....

15 ก.ย. 2552

เย็นสบายกับสายน้ำที่น้ำตกไพรวัลย์....พัทลุง

กับวันร้อนๆ อากาศอย่างนี้ ไม่มีอะไรดีกว่าการกินอาหารหร่อยและหาน้ำตกเย็นๆเล่น....มองไปด้านไหน ใกล้บ้านเราก็มีน้ำตก....ไปนครฯหรือไปสงขลาดีนะ....เอ....เป...

15 พ.ค. 2552